BĐS Vùng Thủ đô khởi sắc, TP Từ Sơn sở hữu giá hấp dẫn

Mục Lục

Với lợi thế nằm gần Hà Nội, giao thông đồng bộ, bất động sản vùng Thủ đô đang trở thành điểm đón dòng tiền. Trong đó, TP Từ Sơn đang nổi lên là một điểm sáng với nhiều kỳ vọng.

Những xung lực thúc đẩy thị trường BĐS Vùng Thủ đô trở thành điểm đến hấp dẫn

Nếu như khoảng 3 năm về trước, một bộ phận lớn nhà đầu tư có xu hướng “đánh bắt xa bờ” để tìm kiếm cơ hội sinh lời tại các vùng đất mới thì thời gian gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) đang chứng kiến cuộc “di cư” tiến dần về các khu vực ven đô.

Lý giải cho sự “bẻ lái” của giới đầu tư, các chuyên gia cho rằng nguyên nhân chính là khoảng cách cùng tâm lý đầu tư theo số đông khiến một số khu vực bị đẩy giá lên cao gấp nhiều lần giá trị thực. Nhiều nhà đầu tư “mắc cạn” khi nhập cuộc đúng lúc thị trường chạm đỉnh.

Trong khi đó, với lợi thế địa giới hành chính nằm sát Thủ đô, chỉ cách khu vực trung tâm Hà Nội khoảng 15 phút di chuyển. Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, thu hút FDI mạnh mẽ, lượng cư dân đổ về sinh sống ngày một đông, dư địa còn lớn… BĐS ven đô sở hữu mức giá hấp dẫn đang nổi lên như một điểm sáng mới dành cho giới đầu tư đang tìm kiếm các sản phẩm tiềm năng.

BĐS Vùng Thủ đô trở thành điểm đến hấp dẫn

Đặc biệt, một yếu tố làm tăng sức hấp dẫn của thị trường BĐS vùng Thủ đô đó chính là đòn bẩy từ quy hoạch hạ tầng. Những năm qua, hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông đô thị quan trọng đã từng bước được nâng cấp, cải thiện, góp phần gia tăng kết nối, tạo động lực phát triển giao thương, kinh tế. Đơn cử như: quy hoạch hai bên sông Hồng, xây thêm 14 cầu nối vượt sông Hồng, sông Đuống, cùng các tuyến cao tốc trọng điểm: Hà Nội – Bắc Giang; Hà Nội – Thái Nguyên; Hà Nội – Hải Phòng; Nội Bài – Bắc Ninh,….

Mới đây nhất, để thúc đẩy phát triển liên vùng, tạo không gian phát triển mới cho Hà Nội và các tỉnh, thành trong Vùng thủ đô. Vùng đồng bằng sông Hồng và vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Chính phủ đã chỉ đạo triển khai các tuyến đường bộ cao tốc như đường Vành đai 4, Vành Đai 5…Đây được coi là lực đẩy cực lớn góp phần tạo sự sôi động cho thị trường BĐS vùng Thủ đô.

Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư, chưa có thời điểm nào mà các thông tin quy hoạch lại được tung ra nhiều như hiện nay: Những thông tin quy hoạch trên sẽ giúp thị trường BĐS trong Vùng Thủ đô nửa cuối năm 2022 được đẩy lên cao. Đặc biệt, BĐS nhà ở sẽ là thị trường sôi động vì nhu cầu thực về nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu của người dân trong bối cảnh hiện tại. Đó sẽ là những xung lực tốt đẩy mạnh thị trường BĐS tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2022.

Và nhờ vậy BĐS Vùng Thủ đô đang trở thành điểm đến lý tưởng của những người tìm kiếm chốn an cư và đầu tư khi sở hữu những yếu tố tiềm năng, có nhiều dư địa tăng giá.

Thành phố Từ Sơn – Trung tâm Vùng Thủ đô sở hữu mức giá hấp dẫn bậc nhất thị trường

Bắt kịp xu hướng BĐS, Thành phố Từ Sơn hiện đang là khu vực có thị trường BĐS sôi động bậc nhất Vùng Thủ đô trong thời gian qua.

Sở hữu vị trí cửa ngõ kết nối các tỉnh giữa Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng với hệ thống hạ tầng kết nối giao thông được chú trọng đầu tư phát triển mạnh mẽ và là trọng điểm công nghiệp của Bắc Ninh và toàn miền Bắc, thành phố Từ Sơn thu hút hàng trăm ngàn lao động với lực lượng chuyên gia kỹ sư quốc tế từ mọi miền đổ về.

Các dự án tại khu đô thị VSIP – TT vùng Thủ đô thu hút khách hàng

Hội tụ nhiều lợi thế phát triển bậc nhất trong vùng thủ đô như vậy, nhưng Thành phố Từ Sơn hiện đang sở hữu mặt bằng giá rất thấp và đặc biệt hấp dẫn trong thị trường BĐS khu vực, trong khi nội đô và phía Tây Hà Nội giá từ 200-300tr/m2 thì hiện tại ở Thành phố Từ Sơn giá chỉ từ 70 – 100tr/m2, bằng ½ – ⅓ mức giá trong khu vực. Vì vậy, thị trường BĐS Thành phố Từ Sơn sẽ còn rất nhiều dư địa và tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai.

Khi quỹ đất tại khu vực trung tâm Hà Nội ngày càng cạn kiệt, nguồn cung khan hiếm cộng với sự thay đổi trong chính nhu cầu của người dân và nhà đầu tư thì Thành phố Từ Sơn trở thành tâm điểm sáng giá của thị trường khi ngày càng được chú trọng đầu tư hoàn thiện hạ tầng đồng bộ, bài bản, hiện đại. Vì vậy, các NĐT đã nhìn thấy tiềm năng và sự phát triển thực của Từ Sơn và làn sóng đầu tư đổ về Từ Sơn ngày càng mạnh mẽ hơn.

Facebook
Twitter
LinkedIn