CENTA RIVER PARK VỚI VỊ THẾ HIẾM CÓ “NHẤT CẬN THỊ, NHỊ CẬN GIANG, TAM CẬN LỘ”

Mục Lục

Trong tập quán của người Việt, làm nhà không phải chỉ là để có chỗ ở hiện tại, mà còn là “của để dành” cho con cái muôn đời sau. Chính vì thế, người Việt từ cổ chí kim khi mua nhà bao giờ cũng cân nhắc kỹ lưỡng. Làm được xếp lên đầu trong danh sách những việc quan trọng nhất của đời người. Ngày nay, người Việt hiện đại vẫn có tâm lý mua nhà là đầu tư cho tương lai, vì thế nếu có điều kiện chọn lựa, bao giờ người mua cũng ưu tiên chọn mua tại những dự án hội tụ đủ các yếu tố: vị trí trung tâm, cảnh quan xanh sạch, môi trường văn minh như CENTA RIVER PARK.

Bí quyết chọn nhà của cha ông 

Nhất cận thị, kinh doanh tấp nập: “Thị” ở đây được hiểu là chợ. “Nhất cận thị” nghĩa là tốt nhất là gần chợ. Nói chung “thị” vẫn biểu hiện cho tính tiện lợi, có các tiện ích, dịch vụ, khi ta cần mua gì là có thể mua được ngay, không cần phải chờ đợi quá lâu hoặc đi đường dài mới mua được.

Nhị cận giang, không khí trong lành: ưu tiên thứ hai khi đi mua nhà đất đó là phải gần nơi sông nước vì thủy tượng trưng cho “phú quý sinh tài”.Thực tế là từ nền văn minh lúa nước chúng ta ai cũng thích gần sông để tiện gieo cấy, trồng trọt và thu hoạch vụ mùa. Ngoài ra không khí cạnh sông còn trong lành, mát mẻ thuận lợi di chuyển

Tam cận lộ, giao thương thuận lợi: “Lộ” ở đây nghĩa là đường. Theo đó “tam cận lộ” nghĩa là ưu tiên thứ ba khi chọn mua nhà đất là gần đường. Với những ưu điểm như thuận tiện cho việc đi lại, dễ dàng lưu thông. Thuận lợi cho việc làm ăn, kinh doanh hơn nhà trong ngõ nhỏ. Có thể cho thuê làm cửa hàng kinh doanh để thu lợi nhuận.

Nguyên lý chọn nhà thời hiện đại

Câu khẩu ngữ quen thuộc “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” tổng kết đầy đủ những yếu tố cần thiết nhất cho cuộc sống: gần chợ là gần nơi mua sắm phục vụ cuộc sống thường nhật, gần sông để hưởng không khí mát mẻ, gần đường để đi lại dễ dàng, thuận lợi. Ngày nay, “cận thị” được hiểu là tiện ích, dịch vụ; “cận giang” được hiểu là môi trường sinh thái và “cận lộ” được hiểu là vị trí, giao thông. Nếu có điều kiện, bao giờ người ta cũng mong muốn được sống ở gần trung tâm để tiện đường đi lại và sống trong môi trường sinh thái để đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần.

Thời hiện đại, khi mua nhà, người ta rất quan tâm đến yếu tố “môi trường”. Ở trung tâm thì được gần phố xá sôi động nhưng giá đất đắt đỏ, tấc đất tấc vàng. Đi xa hơn để có chút không khí trong lành thì không tiện đi làm, đi học. Ở đâu để được gần kề trung tâm nhưng vẫn được sống sinh thái là một câu hỏi lớn. Môi trường tự nhiên và môi trường xã hội có tầm quan trọng như nhau trong sự phát triển thể chất và tinh thần của con người. Vì mua nhà là “để dành cho con” nên người mua nhà ai cũng muốn tìm nơi nào để khi con còn bé thì được chạy nhảy thoải mái, phát triển tự nhiên, chúng bạn, láng giềng tốt đẹp và khi con lớn thì là nơi để an cư lạc nghiệp.

CENTA RIVER PARK – Ngôi nhà mơ ước

Cách trung tâm Hà Nội chỉ 20 phút lái xe về phía Đông Bắc thành phố, ở giữa lòng Đại đô thị VSIP Bắc Ninh, CENTA RIVER PARK – được mệnh danh là “tâm của tâm” giữa  Vùng Thủ đô, xứ sở thanh bình giữa đời thực, trở thành hình mẫu cho một dự án vừa có thể an cư vừa đầu tư sinh lời. CENTA RIVER PARK được biết đến với hình ảnh những dãy shophouse phong cách Singapore chạy dọc dòng sông sen Tào Khê tự nhiên dài 5 km. Với tổng diện tích gần 20 ha, CĐT dành tới 40% cho không gian chung bao gồm: cảnh quan, cây xanh, mặt nước tiện ích công cộng.

Trẻ em ở đây không chỉ được vui chơi thoải mái trong những công viên tiểu khu xanh mát, mà còn được khám phá tự nhiên qua những thảm thực vật quanh nhà. Tiếng ếch kêu, tiếng chim hót, cả tiếng của những chú cá bơi lặn quanh sông… tưởng như chỉ có trong ký ức thơ ấu của cha mẹ, nay đã ùa về trong tuổi thơ các em. Trẻ em, người lớn có thể đọc sách trong vườn. Người cao tuổi đánh cờ, câu cá…

Nhiều người cho rằng sống như mơ như vậy hẳn là quá tầm với, nhưng thực tế CĐT vẫn đưa ra những chính sách hỗ trợ tốt nhất cho người mua. Chỉ cần trả trước 40% giá trị hợp đồng, tương đương 2,5 tỷ là khách hàng đã có thế sở hữu căn shophouse có tầm nhìn ôm trọng dòng sông Tào Khê ngào ngạt hương sen. Có tới 7 ngân hàng bảo lãnh cho vay tới 70% giá trị hợp đồng, miễn gốc lãi đến cuối năm 2025. Ngoài ra còn các chính sách ưu đãi khác như tặng vàng, chiết khấu tới 5%,…

CENTA RIVER PARK là một minh chứng điển hình cho nguyên lý chọn nhà từ xưa đến nay vẫn đúng. Khi xã hội ngày càng hiện đại, con người tìm cách trở về với thiên nhiên, càng gần càng lý tưởng. Nhu cầu này chính là định hướng cho sự phát triển của địa ốc trong mọi thế hệ. Để được tư vấn, hỗ trợ tìm hiểu chi tiết các sản phẩm tiềm năng, quý khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nhân Group

Hoặc đến tham quan, tìm hiểu trực tiếp tại dự án để có được cảm nhận rõ nét nhất.

Facebook
Twitter
LinkedIn