ĐẠI BÀNG LÀM TỔ – VSIP BẮC NINH ĐÓN DỰ ÁN 400 TRIỆU USD

Mục Lục

Với nhiều điều kiện, tiềm năng, Bắc Ninh đang vươn lên thành “thủ phủ” của phát triển công nghiệp. Nơi đây là điểm đến của không ít tên tuổi lớn như Samsung, Microsoft, Suntory- PepsiCo, Foster… Đặc biệt Đại đô thị – Công nghiệp –  Dịch vụ VSIP Bắc Ninh vừa được chọn là địa điểm để triển khai dự án xây dựng nhà máy với tổng mức đầu tư 400 triệu USD, khi đi vào hoạt động dự kiến cho giá trị sản xuất mỗi năm đạt khoảng 1 tỷ USD.

Tỉnh nằm top đầu các chỉ số phát triển

Bắc Ninh đang cho thấy đà phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ trong nhiều năm gần đây. Năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 7,39%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, với tỷ trọng khu vực công nghiệp, xây dựng chiếm 76,5%; dịch vụ chiếm 17,22%; nông nghiệp chiếm 2,53%. Đáng chú ý, năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp lớn nhất cả nước, đạt gần 1,35 triệu tỷ đồng. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đứng thứ 2 cả nước với 83,7 tỷ USD trong năm 2022, xuất siêu 6,5 tỷ USD. Thu hút FDI tốt, hiện tổng vốn đầu tư FDI đạt 24,2 tỷ USD, đứng thứ 6 cả nước.

Sang năm 2023, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, nhưng Bắc Ninh vẫn có nhiều chỉ số khởi sắc. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn có 139 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới với tổng vốn đầu tư đăng ký 570,43 triệu USD, tăng gấp 2,8 lần về số dự án và tăng gấp 4,8 lần về vốn đăng ký mới so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng thời, tỉnh điều chỉnh vốn cho 74 dự án với số vốn điều chỉnh tăng là 325,38 triệu USD; góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp 22 lượt với giá trị 9,84 triệu USD. Lũy kế đến nay, Bắc Ninh có 1.934 dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký sau điều chỉnh là hơn 24 triệu USD. Vốn FDI đăng ký mới 7 tháng đầu năm 2023 đạt 768,8 triệu USD, tăng gần 4,6 lần so với cùng kỳ.

Bắc Ninh có chỉ số tăng trưởng công nghiệp cao nhất cả nước

Đại bàng làm tổ:

Đầu tháng 8 vừa qua bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Chen Tao, Chủ tịch Tập đoàn Victory Giant Technology (doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các linh kiện điện tử, chất bán dẫn có trụ sở tại Trung Quốc) về tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh. Sau một thời gian tìm hiểu, tập đoàn này quyết định lựa chọn khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh là địa điểm để triển khai dự án đầu tư xây dựng nhà máy với tổng mức đầu tư 400 triệu USD, khi đi vào hoạt động dự kiến cho giá trị sản xuất mỗi năm đạt khoảng 1 tỷ USD.

Lãnh đạo tỉnh Bắc ninh tiếp Tập đoàn Victory Giant Technology

Chia sẻ tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh, các doanh nghiệp và cộng đồng người Trung Quốc chiếm hơn 50% người nước ngoài đang học tập, lao động, sinh sống tại đây, có đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đồng thời, mong muốn được đón Tập đoàn Victory Gaint Technology về đầu tư tại đây.

Toàn cảnh Đại đô thị – Công nghiệp –  Dịch vụ VSIP Bắc Ninh

Centa VSIP Bắc Ninh – Thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Được quy hoạch và xây dựng trong quần thể đại đô thị VSIP – đô thị đẳng cấp quốc tế, Centa City trở thành điểm nhấn thu hút những khách hàng thông thái không chỉ bởi môi trường sống hội tụ đầy đủ hệ thống tiện ích, đáp ứng nhu cầu sống, sinh hoạt và giải trí cho cư dân mà còn được đánh giá cao bởi những tiện nghi cao cấp như hệ thống an ninh 5 lớp, dịch vụ công cộng, an sinh xã hội, quản lý và chăm sóc khu đô thị một cách chặt chẽ, an toàn và đồng bộ. Cư dân tại đây sẽ được hưởng lợi ích kép khi vừa được sở hữu những tiện ích hiện đại, sang trọng vừa được phục vụ theo tiêu chuẩn Singapore . Chuẩn mực – Đẳng cấp – Hiện đại – Văn minh là chủ đề xuyên suốt trong quy hoạch đại đô thị VSIP Bắc Ninh. Chính vì thế, tiêu chí “Xanh – Tiện ích – An toàn” được chủ đầu tư đặt lên hàng đầu.

Centa VSIP là Khu đô thị Xanh kiểu mẫu

Tiêu chuẩn Sigapore đầu tiên tại miền Bắc

Theo kế hoạch, đến năm 2030, phấn đấu xây dựng Bắc Ninh là thành phố có nền công nghiệp hiện đại, công nghệ cao; một trong những trung tâm thương mại – dịch vụ, giáo dục, đào tạo nhân lực, chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học-công nghệ, đáp ứng yêu cầu của thành phố trực thuộc Trung ương; là động lực phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Thủ đô và cả nước. Tầm nhìn đến năm 2045, Bắc Ninh là thành phố công nghiệp công nghệ cao, thông minh. Với những chính sách thuận lợi, nhìn xa trông rộng, chắc chắn tỉnh Bắc Ninh nói chung và Đại đô thị Centa VSIP nói riêng sẽ trở thành tâm điểm vàng, thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư thông thái ở khu vực trung tâm Vùng Thủ đô

Facebook
Twitter
LinkedIn