Centa VSIP Từ sơn với lợi thế hạ tầng đón nhận cơ hội phát triển tăng trưởng mạnh mẽ

Mục Lục

Quy hoạch vùng thủ đô tạo mạng lưới hạ tầng đồng bộ, là đòn bẩy thu hút đầu tư đổ về Từ Sơn. Centa VSIP là dự án được quy hoạch và phát triển đồng bộ, đáp ứng nhu cầu thực cho cư dân khu vực trung tâm vùng Thủ đô. Với lợi thế về mặt hạ tầng, chắc chắn tiềm năng tăng trưởng của khu đô thị Centa VSIP là rất lớn.

Lợi thế hạ tầng của thành phố Từ Sơn – vai trò trung tâm vùng Thủ đô

Sở hữu vị trí cửa ngõ Đông Bắc Hà Nội, cách trung tâm thủ đô 12km, thành phố Từ Sơn là cầu nối giao thương với các địa phương vùng kinh tế Bắc Bộ. Các chuyên gia cho rằng, ngoài sở hữu lợi thế là thủ phủ công nghiệp, đề án mở rộng không gian vùng thủ đô giúp Từ Sơn hoàn thiện hạ tầng, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội và bất động sản.

Về mặt địa lý, Từ Sơn là điểm trung gian kết nối giữa đô thị Bắc Ninh và Hà Nội, liền kề Gia Lâm và Long Biên. Từ khi lên thành phố vào tháng 11/2021, diện mạo đô thị, hạ tầng thành phố được chú trọng đầu tư, nâng cấp.

Một số dự án giao thông tạo động lực cho đô thị vệ tinh này như cầu Vĩnh Tuy 2 (dự kiến hoàn thành giữa năm 2023), cầu Đuống 2, cầu Giang Biên… Khi vào vận hành, loạt công trình sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội và các tỉnh lân cận về Từ Sơn, mang lại nhiều lợi ích cho bất động sản xung quanh.

Centa VSIP nằm tại thành phố Từ Sơn nơi có hệ thống hạ tầng đồng bộ

Ngoài ra, địa phương còn hưởng lợi từ hệ thống giao thông đường bộ như cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh cùng nhiều trục đường lớn như quốc lộ 1A, 1B, 38, 18, đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc và vành đai 4 (đang triển khai). Đặc biệt, Từ Sơn còn là nút giao 3 tuyến cao tốc lớn là Hà Nội – Lạng Sơn, Hà Nội – Thái Nguyên, Hà Nội – Quảng Ninh ( qua quốc lộ 18). 

Mang định hướng là đô thị vệ tinh của Hà Nội, Từ Sơn được đánh giá có vai trò quan trọng, là trung tâm kinh tế, công nghiệp, dịch vụ và là một trong số các “đầu tàu hạt nhân” thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh. Thành phố hiện quy tụ nhiều khu công nghiệp lớn như VSIP, Tiên Sơn, Hanaka… tạo việc làm, thu hút đông lao động, kỹ sư đổ về.

Centa VSIP Từ sơn hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng đồng bộ

Từ Sơn là một trong số ít địa phương vùng thủ đô sở hữu quỹ đất xanh để phát triển đô thị. Thời gian qua, thành phố là nơi đón sóng dịch chuyển dân cư từ khu vực trung tâm Hà Nội và là điểm đến đầu tư của nhiều doanh nghiệp ngành bất động sản.

Tọa lạc trung tâm thành phố Từ Sơn, Centa VSIP Bắc Ninh quy mô 700 ha, định hướng là khu đô thị và khu công nghiệp tiêu chuẩn quốc tế. Dự án hưởng lợi từ vị trí, quy hoạch khi nằm tại vị trí chiến lược vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 12km, thuận tiện kết nối cơ sở hạ tầng, tiện ích thủ đô như sân bay Nội Bài hay cảng biển, cửa khẩu quốc tế thông qua các tuyến cao tốc. Ngoài ra, đại đô thị Centa VSIP còn liền kề nhiều khu công nghiệp quy mô lớn như Đại Đồng, Tiên Sơn…

Với tổng diện tích hơn 700 ha, Centa VSIP Bắc Ninh dành riêng 160 ha cho phát triển khu dịch vụ và đô thị phức hợp, bao gồm các dự án như Belhomes, Centa City, Centa Diamond, Centa Riverside và cao ốc văn phòng… Đại diện Becamex – chủ đầu tư cho biết, các phân khu trên kết hợp tạo thành hệ sinh thái đô thị với loạt tiện nghi như trung tâm thương mại, trường học liên cấp, bệnh viện, khu liên hiệp thể thao, công viên, đường dạo bộ, hồ điều hòa… tạo nên tổng thể hài hòa, đáp ứng đa dạng nhu cầu của cư dân.

Centa VSIP đại đô thị tích hợp đáp ứng nhu cầu thật khu vực trung tâm vùng Thủ đô

Không chỉ sở hữu tiện ích tốt, khu đô thị còn có không gian sống thoáng đãng khi tỷ lệ xây dựng chiếm hơn 50%, diện tích còn lại dành cho cây xanh và đường giao thông nội khu. Centa VSIP xứng đáng là điểm sống lý tưởng, môi trường an toàn bậc nhất khu vực trung tâm vùng Thủ đô.

“Sở hữu thế mạnh từ vị trí, quy hoạch và tiện ích, đại đô thị Centa VSIP Bắc Ninh mang kỳ vọng trở thành điểm đến an cư, đầu tư được nhiều khách hàng vùng thủ đô lựa chọn”, đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Xem thêm: Thông tin dự án Centa City

Facebook
Twitter
LinkedIn