LÃI SUẤT GIẢM NGƯỜI MUA THỰC  TÌM ĐẾN CENTA RIVER PARK

Mục Lục

Lãi suất ngân hàng liên tục tăng cao buộc nhiều người phải gác lại dự định mua nhà an cư. Thế nhưng, khi lãi suất ngân hàng giảm liên tiếp thời gian gần đây đã khiến người mua thực khởi động lại kế hoạch tìm mua nhà. Lượng khách hàng quan tâm, tìm hiểu các dự án BĐS có xu hướng tăng rõ rệt trong những tuần gần đây. Đặc biệt là ở những sản phẩm BĐS giá trị thực như CENTA RIVER PARK.

Mặt bằng lãi suất ngân hàng đang tiệm cận mức lãi suất của năm 2021

Mặt bằng lãi suất ngân hàng tiếp tục giảm

Sau 4 lần Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành từ 0,5-2 điểm %, kế đó là Công văn 6385/NHNN/CSTT được ban hành giữa tháng 8, mặt bằng lãi suất liên tục quay đầu giảm mạnh. Một khảo sát ghi nhận, lãi suất ở các ngân hàng quốc doanh hiện ở mức dưới 6%/năm, các ngân hàng tư nhân ở mức dưới 7%/năm. Như vậy, sau nhiều lần giảm, hiện lãi suất ngân hàng đang tiệm cận mức lãi suất của năm 2021 – thời điểm lãi suất chưa đảo chiều đi lên. Mặt bằng lãi suất giảm được giới chuyên gia đánh giá là sẽ mang đến những tác động tích cực cho nền kinh tế nói chung và lĩnh vực BĐS nói riêng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết, lãi suất ngân hàng giảm sẽ trực tiếp kéo thấp các khoản chi phí vay, giảm áp lực lãi vay cho các chủ đầu tư BĐS. Nhờ vậy mà doanh nghiệp sẽ có động lực trong phát triển và làm các dự án mới. Sự cộng hưởng của các yếu tố: lãi suất ngân hàng giảm và các vướng mắc về pháp lý BĐS được tháo gỡ sẽ tạo tiền đề cho sự tăng trưởng trở lại của nguồn cung thời gian tới. Đây là một chỉ dấu tích cực cho sự khởi sắc của thị trường BĐS. Ngoài ra, lãi suất ngân hàng giảm sẽ khiến một bộ phận nhà đầu tư chuyển dịch dòng tiền từ tiết kiệm sang chứng khoán và BĐS nhằm tìm kiếm lợi nhuận cao hơn, đi cùng với các kỳ vọng về triển vọng phục hồi của thị trường trong thời gian tới.

Áp lực lãi vay cho các chủ đầu tư BĐS đang giảm dần

Nhu cầu tìm kiếm sản phẩm BĐS giá trị thực tăng mạnh

Lãi suất ngân hàng giảm mạnh khiến nhóm người mua ở thực mạnh tay hơn trong việc tìm mua nhà an cư, cũng như đầu tư. Gia đình anh Phạm Quang Huế, hiện đang kinh doanh thời trang tại chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, kể từ tháng 8/2023, khi lãi vay bất động sản ở một số ngân hàng lớn quay đầu, dao động 8-8,5%/năm, vợ chồng anh quyết định tìm kiếm sản phẩm chất lượng, để đầu tư sinh lời. Anh Huế cho biết, đang quan tâm đến dự án CENTA RIVER PARK chỉ cách Ninh Hiệp nơi anh đang làm việc chưa đầy 10p di chuyển, ở đây lại có sản phẩm shophouse view sông, view công viên rất tiềm năng để đầu tư, kinh doanh.

Dãy shophouse ven sông của dự án CENTA RIVER PARK hứa hẹn trở thành con phố kinh doanh sầm uất

Trong khi đó chị Hoàng Thị Ngọc Mai, hiện đang làm việc cho 1 công ty nước ngoài ở KCN VSIP Bắc Ninh chia sẻ, gia đình chị bắt đầu tìm mua nhà để an cư từ đầu tháng 9 năm nay khi một người bạn làm ngân hàng cho biết lãi vay cố định 2 năm đầu của Vietcombank là 8%/năm. Yêu cầu của chị là tìm nhà gần nơi làm việc, nhiều tiện ích, và đặc biệt là phải có không gian rộng thoáng để cho các con có chỗ vui chơi thoải mái, có công viên, khoảng xanh để ông bà đi dạo, tập thể dục. Chị cũng đang tìm hiểu dự án CENTA RIVER PARK, tiêu chuẩn Singapore gần nơi làm việc, đáp ứng được hầu hết các tiêu chí đặt ra, nếu lãi suất ngân hàng tiếp tục tốt trong thời gian tới và chính sách bán hàng của CĐT hấp dẫn thì chị sẽ quyết định đặt mua

Tại dự án CENTA RIVER PARK còn có dãy shophouse view công viên xanh mát, thoáng đãng

Anh Phan Tùng Tâm Phó phòng kinh doanh Việt Nhân group cho biết, lãi suất giảm mạnh khiến lượng người mua BĐS nhu cầu ở thực trong 2 tháng gần đây đang tăng mạnh so với thời điểm 6 tháng đầu năm. Ở phân khu sắp mở mở bán mới như CENTA RIVER PARK, lượng khách hàng quan tâm tăng mạnh do các chính sách bán hàng ưu đãi từ CĐT. Đối với các phân khu đã đi vào hoạt động, chủ yếu là hàng thứ cấp, lượng người tìm mua ở vẫn tăng cao do lãi suất vay đã giảm đáng kể. Chỉ tính riêng trong tháng 8/2023 lượng khách quan tâm, khảo sát dự án CENTA RIVER PARK đã tăng 200% so với tháng trước đó. Đặc biệt, trong 2 tuần đầu tháng 9, lượng giao dịch cho thuê và chuyển nhượng tăng đột biến. Ngày nào cũng có hợp đồng ký kết thành công.

CENTA RIVER PARK yên tâm an cư – Đầu tư lý tưởng

Là dự án nằm ở trung tâm CENTA VSIP Bắc Ninh chính giữa Vùng Thủ đô, CENTA RIVER PARK với vị trí độc tôn, đắc địa view sông, view công viên, tiêu chuẩn Sinapore duy nhất ở Từ Sơn  Bắc Ninh. Với 3 ưu thế đẳng cấp “cận thị, cận giang, cận lộ”, đây không chỉ là nơi lý tưởng để sinh sống mà còn mang đến tiềm năng đầu tư và kinh doanh hấp dẫn. Với “nhất cận thị”, phân khu CENTA RIVER PARK chỉ cách Ninh Hiệp, kinh đô thời trang của miền Bắc 10p di chuyển, nơi đây buôn bán hết sức nhộn nhịp, sầm uất. Dòng sông Tào Khê thơm ngát hương sen, minh đường thoáng rộng, tương lai rực rỡ là minh chứng rõ rệt nhất cho yếu tố “nhị cận giang”. Thứ 3 “tam cận lộ” đây là cửa ngõ giao thông huyết mạch, dễ dàng kết nối với nhiều tuyến cao tốc trọng điểm như Hà Nội – Lạng Sơn, Hà Nội – Thái Nguyên.

Với quỹ căn ít ỏi, dự án CENTA RIVER PARK với chủ đầu tư uy tín là Việt Nhân group chắc chắn sẽ có tiềm năng tăng giá đáng kể, mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư quyết định “xuống tiền” tại thời điểm này. Đặc biệt, áp dụng chính sách ưu việt – sản phẩm F0 mua trực tiếp từs CĐT với giá chỉ bằng 1 nửa, thậm chí 1/3 so với mặt bằng chung. Hơn nữa, theo dự báo của các chuyên gia, hiện nay, quỹ đất thuộc khu vực trung tâm Hà Nội đang bị cạn kiệt dần khiến nguồn cung BĐS đang bắt đầu trở nên khan hiếm, điều đó đã giúp nơi đây trở thành điểm sáng thu hút cư dân từ trung tâm Hà Nội, những NĐT có tầm nhìn, lựa chọn BĐS giá trị thực vừa có thể tận hưởng cuộc sống xanh trong lành, vừa kinh doanh sinh lời thịnh vượng.

Facebook
Twitter
LinkedIn