NHIỀU TÍN HIỆU TÍCH CỰC, ĐÃ ĐẾN THỜI ĐIỂM VÀNGĐỂ SỞ HỮU SHOPHOUSE CENTA DIAMOND VSIP BẮC NINH

Mục Lục

Những tín hiệu hồi phục của thị trường BĐS đã bắt đầu xuất hiện với tần suất nhiều hơn kể từ quý III/2023. Nguồn cung được cải thiện. Thanh khoản bắt đầu gia tăng. Các chủ đầu tư mạnh tay bung hàng. Nhiều sự kiện mở bán ghi nhận lượng nhà đầu tư quan tâm đột biến. Cùng với đó là nhiều kỳ vọng về bức tranh tươi sáng của thị trường BĐS khi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS được thông qua, lãi suất ngân hàng đang tốt hơn bao giờ hết. Những yếu tố thuận lợi nhất đã hiện hữu, chứng tỏ rằng đây là cơ hội không thể tốt hơn để “chốt hạ” shophouse chung cư Centa Diamond VSIP Bắc Ninh, viên kim cương giá trị nhất thị trường BĐS Vùng Thủ đô năm 2023.

Nhiều cú hích đến từ chính sách pháp luật

Ông Phan Lê Thành Long – CEO & Founder AFA GROUP, Giám đốc Viện Kế toán Quản trị Công chứng Úc (CMA Australia) tại Việt Nam nhận định, thị trường khá hồ hởi trước việc thông qua Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh BĐS. Việc thông qua hai luật này là cú hích để thị trường hướng đến sự phát triển bền vững và lành mạnh. Mục tiêu chính của Luật Nhà ở cũng như Luật Kinh doanh BĐS vừa sửa đổi đều hướng đến việc mọi người dân đều có nhà ở, tài nguyên đất đai được khai thác đúng cách. Bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu Savills Hà Nội cho rằng, yếu tố ảnh hưởng đến sự hồi phục của thị trường BĐS một phần đến từ việc thông qua các chính sách như: Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS…Những luật này đã giúp giải quyết được một số vướng mắc tồn đọng trước đó của thị trường địa ốc. Đồng quan điểm các chuyên gia của CTCK Maybank Investment bank (MSVN) nhận định, điểm chính của Dự thảo Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi) và Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) nằm ở việc giúp các doanh nghiệp BĐS giải quyết được các vấn đề liên quan tới quỹ đất chung cư, nhà ở xã hội.

Lãi suất giảm, nguồn tiền “tìm sóng” BĐS

Tính đến nay, lãi suất tiền tiết kiệm 12 tháng của các ngân hàng lớn hầu hết đều dưới 5,3%/năm. Ví dụ như tại Techcombank, lãi suất tiền gửi là 5,25%, Vietcombank (5,1%), Agribank (5,5%), BIDV (5,3%, VPBank (5,3%). Trước xu hướng mặt bằng lãi suất tiết kiệm giảm, không ít chuyên gia BĐS nhận định, người có tiền sẽ không còn mặn mà với việc gửi ngân hàng, thay vào đó sẽ hướng đến những kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cao hơn so với gửi tiết kiệm. Vì vậy, thời gian tới, khi lãi suất nhà băng rẻ chạm đáy, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng dòng tiền chảy vào BĐS sẽ bùng nổ.

Không còn ở thế “phòng thủ” như hơn một năm qua, đầu tháng 9 vừa qua, anh Nguyễn Minh Quang – một nhà đầu tư BĐS nhiều kinh nghiệm ở Hà Nội – cùng nhóm đầu tư của mình đã đi tìm kiếm đất nền ở khu vực ngoại thành. Tiêu chí để mua vào của nhóm đầu tư này là những sản phẩm từ 3-5 tỷ đồng, có pháp lý rõ ràng. “Theo tôi, đây là thời điểm phục hồi của thị trường, việc mua BĐS ở thời điểm này mang tới nhiều cơ hội hơn rủi ro. Dòng tiền đổ vào BĐS do lãi suất thấp cũng kỳ vọng tạo ra “sóng” mới cho thị trường”, anh Quang nói. Thời điểm hiện nay đang là giai đoạn đầu của quá trình phục hồi, do đó, cơ hội đầu tư rất lớn, việc đầu tư trong hiện tại sẽ tạo ra lợi nhuận lớn trong 1-2 năm tới.

Thời điểm vàng để “chốt hạ” shophouse Centa Diamond VSIP Bắc Ninh

Những năm gần đây, Bắc Ninh trở thành một trong những thị trường bất động sản tiềm năng nhất miền Bắc chỉ sau Hà Nội. Tỉnh Bắc Ninh hiện đang sở hữu gần 2000 dự án FDI, tổng giá trị lên tới 25 tỷ USD. Trong đó Từ Sơn được coi như đầu tàu công nghiệp của toàn vùng. Anh Tuấn Đức, hiện đang là kỹ sư tại khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh đang thuê nhà gần nhà máy, trong khi vợ con đang trú tại Quận Long Biên, Hà Nội. Để thuận tiện cho việc sinh hoạt gia đình cũng như mở ra cơ hội đầu tư tăng thu nhập, vợ chồng anh Đức đã tích góp được một khoản tiền để mua nhà kết hợp đầu tư kinh doanh riêng tại Từ Sơn. Nhận thấy những tiềm năng của việc đầu tư shophouse cao cấp, đối diện trung cư, trường liên cấp quốc tế như: vừa có thể cho thuê cửa hàng hoặc mở cơ sở kinh doanh riêng tại tầng 1, vừa có thể tận dụng các tầng 2-3-4 làm nơi ở, gia đình anh Đức đã lựa chọn dự án nhà phố thương mại Centa Diamond VSIP Bắc Ninh.

Centa Diamond là một trong số dự án BĐS đáng đầu tư bậc nhất khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh. Nằm trong phân khúc BĐS cao cấp, tổ hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ Centa Diamond sở hữu nhiều ưu thế nổi bật: Nhà phố thương mại Centa Diamond được xây dựng theo mô hình khu đô thị trong lòng khu công nghiệp nhiều tiềm năng, loại hình nhà phố đảm bảo gia tăng giá trị bền vững, người mua vừa được hưởng lợi từ việc cho thuê để ở, cho thuê để kinh doanh, vừa hưởng lợi từ việc BĐS tại khu công nghiệp VSIP tăng giá tới 20%/năm. Cùng với đó, dự án còn nằm trên trục giao thông chính kết nối 3 khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Bắc Ninh gồm: VSIP, Đại Đồng – Hoàn Sơn, Tiên Sơn với hơn 200.000 kỹ sư, công nhân, cư dân đang sinh sống, làm việc, đây sẽ là nguồn khách hàng khổng lồ. Hai mặt của dự án là tuyến giao thông chính lưu lượng phương tiện rất lớn, đây là lợi thế độc tôn, riêng có của Centa Diamond.

Với vị trí và tiềm năng sinh lời nổi bật như vậy nhưng những căn shophouse tại Centa Diamond VSIP Bắc Ninh chỉ có giá 37tr/m2, mặt đường 3 ô tô tránh nhau, nhà xây 4 tầng, hoàn thiện mặt ngoài, bố trí công năng tối ưu để có thể vừa ở, vừa kinh doanh hiệu quả. Trong khi đó so sánh với BĐS ở khu vực lân cận đang có giá lên đến 60tr/m2 ở trục đường chính, với những đường nhánh ô tô di chuyển được thì giá chứng 45tr/m2 còn trong ngõ nhỏ cũng đã lên tới 25-35tr/m2. Đặc biệt CĐT Việt Nhân group đang thực hiện chính sách ưu đãi chưa từng có, chỉ với 1,8 tỷ đồng là khách hàng đã sở hữu căn shophouse tại trục chính dự án có giá 4,8 tỷ. Cùng với đó là ngân hàng cho vay đến 70% giá trị trong thời gian 20 năm, ân hạn gốc lãi lên tới 24 tháng, cũng rất nhiều quà tặng cực kỳ hấp dẫn khác. Đây chính là thời điểm vàng để “chốt hạ” shophouse Centa Diamond VSIP Bắc Ninh viên kim cương 3 trong 1, vừa ở, vừa kinh doanh, vừa đầu tư sinh lời giá trị nhất Vùng Thủ đô.

Facebook
Twitter
LinkedIn