NIỀM VUI TUỔI VÀNG TẠI CENTA VSIP BẮC NINH

Mục Lục

Với phương châm sống vui – sống khỏe – sống có ích, những năm qua, Hội người cao tuổi tại Centa City đã tham gia ngày càng tích cực vào phong trào văn hóa văn nghệ tại khu đô thị. Điều đó không chỉ góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống, mà còn đem lại sức sống mới trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Nặng lòng với truyền thống quê hương

Nếu đặt câu hỏi rằng hoạt động nào thu hút nhiều người cao tuổi tại Đại đô thị VSIP Bắc Ninh tham gia nhất thì chắc chắn câu trả lời đều là: CLB Văn hóa dân gian. Yêu thích những làn điệu quan họ, tiếng trống chèo ngọt ngào, tha thiết từ xa xưa nhưng vì cuộc sống với bộn bề lo toan khiến cho các cô, các bác đành tạm gác đam mê để phấn đấu làm ăn. Đến khi đã “quá nửa đời người”, không còn vướng bận nỗi lo “cơm áo” họ mới có thời gian sống hết mình với tình yêu nghệ thuật dân gian.

Đều đặn cứ tối tối hoặc dịp cuối tuần rảnh rỗi, gần 30 thành viên trong CLB lại tụ họp để luyện tập những lời ca, điệu múa ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Trong đó, nhiều bài quan họ cổ cũng được những “nghệ sỹ không chuyên” dày công phục dựng. Vừa qua, niềm vui lớn nhất của CLB, là đã tổ chức được buổi giao lưu, gặp gỡ với các câu lạc bộ quan họ đến từ Gia Lâm và Quế Võ. Những tiết mục biểu diễn dù còn đơn sơ, mộc mạc nhưng đều xuất phát từ tình yêu, niềm tự hào với loại hình nghệ thuật cổ truyền của cha ông.

Nhân tố tích cực trong hoạt động của địa phương

Người cao tuổi khi tích cực tham gia các hoạt động trong cuộc sống sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, quan trọng hơn là chính họ cảm thấy mình vẫn còn có ích. Theo tiến sĩ Phạm Quỳnh Hương, chuyên gia xã hội học, những điều này giúp cho người cao tuổi thêm tự tin và minh mẫn, thảnh thơi và sẵn sàng giúp đỡ con cháu, đóng góp cho xã hội. Người cao tuổi nếu khỏe mạnh cả về tinh thần lẫn thể chất sẽ luôn phấn chấn và thoải mái để giúp đỡ con cháu công việc nhà và tham gia các hoạt động xã hội.

Khi tham gia các hoạt động xã hội, người cao tuổi sẽ có cơ hội để giao lưu, kết nối và gặp gỡ những người cùng có chung sở thích. Đây cũng là lý do mà Đại tá Nguyễn Quang Thiện, một cán bộ quân đội cao cấp về hưu luôn tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương. Ông Thiện cho biết, mặc dù sức khỏe không được tốt nhưng ông luôn giao lưu với các bạn già qua việc tham gia các câu lạc bộ thơ, ca hay những buổi tập thể dục mỗi sáng. Được gặp gỡ những người bạn có chung sở thích đã giúp ông thấy yêu đời hơn và cuộc sống không còn nhàm chán như thời gian đầu mới về hưu.

Centa VSIP Bắc Ninh hết lòng chăm sóc người cao tuổi

Kết quả nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, khi tham gia hoạt động xã hội, người cao tuổi nhận được rất nhiều lợi ích cho đời sống tinh thần cũng như sức khỏe. Họ thấy cuộc sống có ý nghĩa và có ích hơn. Khi được tiếp xúc với nhiều người, họ cảm thấy thoải mái, thư giãn, được chia sẻ niềm vui cũng như khó khăn. Bên cạnh đó, việc thường xuyên kích thích não bộ bằng các hoạt động xã hội hoặc đọc sách, chơi cờ, múa hát… giúp người lớn tuổi cải thiện sức khỏe não bộ và chống lại chứng sa sút trí tuệ.

Tại Đại đô thị VSIP Bắc Ninh, CĐT Việt Nhân group luôn dành những điều kiện tốt nhất để chăm sóc người cao tuổi. Đặc biệt là trong thiết kế, bố trí công năng các khu vực công cộng, giúp người cao tuổi cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất. CĐT đã dành tới 40% diện tích để kiến tạo các mảng xanh, công viên, lắp đặt hệ thống máy tập thể thao ngoài trời, mang tới bầu không khí trong lành, dễ chịu để người già có thể rèn luyện thân thể hoặc chỉ đơn giản là đi dạo, tận hưởng nắng gió tự nhiên.

 Ngoài ra trong khu đô thị còn đầy đủ các tiện ích chăm sóc sức khỏe như massage, spa, dưỡng sinh…đặc biệt các hoạt động sự kiện phục vụ đời sống tinh thần của cư dân thường xuyên được tổ chức bao gồm: Đêm nhạc cuối tuần, ngày hội văn hóa thể thao, lễ hội chào năm mới, đường hoa ngày tết…“Để tuổi vàng luôn vui khỏe” là thông điệp mà thành phố Xanh Centa City luôn theo đuổi, góp phần đồng hành cùng người lớn tuổi, được thỏa sức đam mê và hạnh phúc với những điều mình đang làm.

Facebook
Twitter
LinkedIn