SỔ HỒNG VÀ GIẤC MƠ AN CƯ

Mục Lục

Với những ai có các hoạt động liên quan đến mua bán, xây dựng nhà ở, đất đai sẽ đều quan tâm đến các loại giấy tờ chứng nhận. Sổ hồng là một trong những giấy tờ quan trọng mà chắc chắn đa số mọi người đều đã nghe đến. Đặc biệt là với những gia đình đang muốn tìm nơi an cư, ổn định cuộc sống thì từ khóa “Sổ hồng” càng trở nên quan trọng.

Sổ hồng là gì?

Sổ hồng là một trong những tài liệu quan trọng nhất khi thực hiện giao dịch BĐS


Pháp luật đất đai và nhà ở qua các thời kỳ không quy định thuật ngữ Sổ hồng. Sổ hồng là cách người dân thường gọi dùng để chỉ Giấy chứng nhận về nhà đất dựa theo màu sắc. Tên chính xác của sổ hồng là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”, có trang bìa màu hồng, nội dung ghi nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, khu vực đô thị, áp dụng với nhà ở, đất ở đô thị. Đối tượng là cá nhân, vợ chồng, hộ gia đình, tổ chức có đủ điều kiện được cấp giấy. Do mẫu này có trang bìa màu hồng, nên người dân thường gọi là “sổ hồng”.

Thông tin ghi trên Sổ hồng?

Sổ hồng gồm một tờ có 04 trang, in nền hoa văn trống đồng màu hồng cánh sen và Trang bổ sung nền trắng như sau:

– Trang 1 có nội dung quan trọng nhất là tên người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

– Trang 2 là thông tin về thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

– Trang 3 là sơ đồ thửa đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận.

– Trang 4 là những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận

– Trang bổ sung Giấy chứng nhận.

Sổ hồng tại Centa City Bắc Ninh đều là sở hữu riêng, sử dụng lâu dài

Các trường hợp được cấp sổ hồng?

Khoản 1 Điều 99 Luật Đất đai 2013 quy định Nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho những trường hợp sau:

– Người đang sử dụng đất có đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định tại các Điều 100, 101 và 102 Luật Đất đai 2013.

– Người được Nhà nước giao đất, cho thuê đất từ sau ngày 1.7.2014.

– Người được chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, được thừa kế, nhận tặng cho quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất; người nhận quyền sử dụng đất khi xử lý hợp đồng thế chấp bằng quyền sử dụng đất để thu hồi nợ.

– Người được sử dụng đất theo kết quả hòa giải thành đối với tranh chấp đất đai; theo bản án hoặc quyết định của Tòa án nhân dân, quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án hoặc quyết định giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã được thi hành.

– Người trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

– Người sử dụng đất trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

– Người mua nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất.

– Người được Nhà nước thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất ở; người mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.

– Người sử dụng đất tách thửa, hợp thửa; nhóm người sử dụng đất hoặc các thành viên hộ gia đình, hai vợ chồng, tổ chức sử dụng đất chia tách, hợp nhất quyền sử dụng đất hiện có.

– Người sử dụng đất đề nghị cấp đổi hoặc cấp lại giấy chứng nhận bị mất.

CĐT Centa City Bắc Ninh luôn đạt và vượt tiến độ bàn giao sổ hồng

Centa City – Nơi giấc mơ an cư thành sự thật

Centa City – là một dự án thuộc VSIP Bắc Ninh, được xây dựng ở vị trí “đắc địa” trong Trung tâm vùng Thủ Đô, chỉ cách Long Biên 15 phút lái xe. Quá trình bàn giao sổ hồng diễn ra rất nhanh chóng, không lâu sau khi nhận tài sản, chủ nhân của những căn nhà tại Centa City đã được nhận sổ hồng để hoàn toàn yên tâm thực hiện giấc mơ an cư của mình.

Tính đến tháng 8/2023 Việt Nhân Bắc Ninh đã trao 1700 căn nhà tới khách hàng, trong đó đã ra sổ hơn 600 căn và cuối năm 2023 tới đây  khoảng hơn 400 sổ hồng sẽ tiếp tục được bàn giao tới khách hàng. Điều đó thêm một lần nữa khẳng định uy tín và thương hiệu của CĐT Việt nhân Group, với dự án Centa City – Tâm điểm vàng thu hút đầu tư của Vùng Thủ đô

Centa City – Nơi ước đến, chốn mong về

Facebook
Twitter
LinkedIn