Thành phố Từ Sơn bứt phá trong năm 2022 – Điểm sáng trong Vùng Thủ đô

Mục Lục

Quỹ đất Hà Nội ngày càng khan hiếm cùng những áp lực nội đô đang đẩy mạnh xu hướng dịch chuyển về vùng ven như Thành phố Từ Sơn để giảm tải hạ tầng và áp lực dân số giúp đô thị có thêm không gian phát triển bền vững.

Thành phố Từ Sơn bứt phá trong năm 2022 - Điểm sáng trong Vùng Thủ đô

Định hướng phát triển đa cực trong Vùng Thủ đô

Năm 2010, Hà Nội công bố Đồ án Quy hoạch lớn cho năm 2030 – tầm nhìn 2050 phát triển theo hướng đa cực – đa trung tâm. Quy hoạch được kỳ vọng đem đến cơ hội tái cấu trúc đô thị, chuyển trạng thái từ một cực sang đa cực thông qua việc di dời bớt những chức năng của khu vực trung tâm như công nghiệp, dịch vụ, thương mại, giáo dục… sang các đô thị vệ tinh, đồng thời xây dựng thêm nhiều trung tâm mới và mở rộng giới hạn phát triển. Lấy sông Hồng làm trục, khu vực “Vùng Thủ Đô” đang phát triển cả về 2 phía Tây Nam và Đông Bắc sông Hồng kéo dài từ 15km đến 25km để cân đối, hài hòa.

Hơn 10 năm trước xu hướng dịch chuyển về hướng Tây – Tây Nam Thủ Đô diễn ra mạnh mẽ, thì ngày nay khi phía Tây đã quá tải, người dân và các nhà đầu tư đang đón đầu xu hướng dịch chuyển về hướng Đông Bắc để lấp đầy Trung Tâm Vùng Thủ Đô.

Cùng với đó, TP. Hà Nội cũng triển khai phát triển các chuỗi đô thị Bắc sông Hồng, đường vành đai 4, các cây cầu vượt sông Hồng, sông Đuống về phía Đông Bắc Hà Nội. Các khu đô thị vệ tinh khu vực này hình thành cùng hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh sẽ hút dần dân cư khu vực nội đô lịch sử mở rộng chuyển về vùng ven.

Tuyến đường Vành đai 4 cùng 14 cây cầu vượt sông Hồng, sông Đuống được xây dựng sẽ là bàn đạp cho sự phát triển của những tỉnh phía Bắc và giảm bớt phần nào gánh nặng của thủ đô, gỡ bỏ những nút thắt giao thông ùn tắc trong nội thành, giúp cho việc di chuyển giữa những tỉnh phía Bắc qua lại với nhau hay vào trung tâm thành phố được nhanh chóng và thuận tiện hơn, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng cũng như mạng lưới giao thông, thúc đẩy sự phát triển BĐS của khu vực, cải thiện và nâng cấp toàn diện hệ thống giao thông của thủ đô và những tỉnh lân cận.

Với định hướng này, khu vực phía Đông Bắc Hà Nội liên tục thay da đổi thịt nhờ những đề án quy hoạch đô thị vệ tinh, các đại đô thị lớn phía Đông Bắc đang tích cực xây dựng theo hướng đô thị tích hợp đầy đủ tiện ích, hiện đại, đảm bảo không gian xanh: khu đô thị xanh Ecopark, đô thị Vinhomes Ocean Park, hay khu đô thị Singapore VSIP Bắc Ninh,… đặc biệt Thành phố Từ Sơn chính thức lên thành phố trực thuộc tỉnh đã làm thay đổi diện mạo Trung tâm Vùng Thủ đô và đưa nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng của các NĐT cũng như người mua ở thực

Xem thêm: Thông tin dự án Centa City

Từ Sơn – Thành phố rực sáng trong Vùng Thủ đô

Là trung tâm văn hóa – kinh tế – chính trị của Bắc Ninh và là thủ phủ công nghiệp phía Bắc, Thành phố Từ Sơn sở hữu lợi thế về về vị trí địa lý, cách Trung tâm Hà Nội 12km, Thành phố Từ Sơn là điểm trung gian kết nối giữa đô thị Bắc Ninh với Thủ đô Hà Nội, giữ vai trò động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bắc Ninh.

Với vị trí thuận lợi tiếp giáp Hà Nội của Thành phố Từ Sơn cùng với các cây cầu vượt sông Hồng, sông Đuống và đường Vành đai 4 đang được thúc đẩy triển khai mạnh mẽ, đặc biệt khi Hà Nội khởi động việc phát triển đô thị 2 bên sông Hồng, BĐS khu vực phía Đông Bắc thủ đô đã bật dậy mạnh mẽ và thiết lập mặt bằng giá mới.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng, giao thông ngày càng hoàn thiện cùng những công trình trọng điểm như: ĐH Ngoại thương cơ sở 2, ĐH Luật, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Bắc Ninh… sẽ tạo động lực phát triển mới cho các đô thị vệ tinh, và Thành phố Từ Sơn sẽ là điểm sáng thu hút người dân và các NĐT chuyển hướng ra khu vực ven Hà Nội.

Đặc biệt, Thành phố Từ Sơn còn là nơi sở hữu những quỹ đất xanh nhiều tiềm năng phát triển đại đô thị tích hợp và sở hữu cảnh quan trong lành, ngập tràn cây xanh, sông hồ bao bọc,… đem đến không gian lý tưởng để các cư dân có thể hưởng thụ cuộc sống mỗi ngày, điển hình là đại đô thị VSIP Bắc Ninh đang là đô thị kiểu mẫu lý tưởng với hạ tầng tiện ích đạt chuẩn Singapore mà người dân trong Vùng Thủ đô tìm kiếm.

Thành phố Từ Sơn bứt phá trong năm 2022 - Điểm sáng trong Vùng Thủ đô - Ảnh 1.

                                           Đô thị vùng ven – Không gian sống lý tưởng cho cư dân Vùng Thủ đô.

Nằm trong quần thể đại đô thị VSIP Bắc Ninh giữa Trung tâm Vùng Thủ đô, dự án Centa Riverside Từ Sơn sắp ra mắt tại đây sở hữu những lợi thế hiếm có mà giới thượng lưu đang tìm kiếm, với đa dạng các dòng sản phẩm cao cấp ven sông, vị trí lý tưởng với không gian sống xanh chất lượng, tiện ích đẳng cấp, pháp lý rõ ràng cùng những chính sách ưu đãi hấp và cơ hội sinh lời vượt trội.

Centa Riverside Từ Sơn hứa hẹn sẽ trở thành chuẩn mực sống mới cho giới thượng lưu và là kênh đầu tư đáng tin cậy trong Vùng Thủ đô đẩy mạnh làn sóng dịch chuyển của người dân Vùng Thủ đô về khu vực này, mở ra cho Bắc Ninh nói chung và Thành phố Từ Sơn nói riêng thêm nhiều không gian phát triển trong tương lai đưa giá trị BĐS khu vực này bứt phá mạnh mẽ trong năm 2022 và trở thành điểm đến lý tưởng hấp dẫn các nhà đầu tư thông thái.

Facebook
Twitter
LinkedIn