Thị trường bất động sản ‘bứt phá’ từ các chính sách kích cầu kinh tế

Mục Lục

Được dự báo sẽ có nhiều thuận lợi, thị trường bất động sản năm 2022 đem đến những tín hiệu tích cực với những điểm sáng mới khi nguồn cung dần hồi phục nhờ việc nới lỏng pháp lý trong khi nguồn cầu tiếp tục được hỗ trợ bởi đà hồi phục kinh tế, lãi suất thấp và các gói kích thích đầu tư công.

Cơ hội cho thị trường BĐS từ các gói kích cầu kinh tế

Động lực, thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản chính là gói phục hồi kinh tế cùng các dòng vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài đang tăng mạnh.

Cụ thể gói 350 nghìn tỷ đồng đã được Quốc hội thông qua từ tháng 1/2022 với nhiều chính sách hỗ trợ, giải ngân trong năm 2022 và 2023. Gói này được thông qua sẽ đem đến lợi ích kép: thứ nhất là, dòng tiền giải ngân đầu tư công có thể hỗ trợ thị trường bất động sản thông qua các dự án hạ tầng giao thông kết nối vùng, giúp tài sản gia tăng giá trị, và thứ hai là, các gói kích thích kinh tế hồi phục góp phần tăng tiêu dùng, cải thiện sức mua, thúc đẩy nhu cầu sở hữu nhà đất để ở lẫn đầu tư.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nước ngoài cũng đánh giá cao các nền tảng ở Việt Nam như: Lao động, sự phát triển nhanh, mạnh về hạ tầng tại các thành phố lớn, liên tỉnh cùng với các chính sách hỗ trợ của Chính phủ về pháp lý. Những điều này đã tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn khiến dòng vốn FDI nước ngoài chảy vào. Đồng thời, khi kinh tế dần khôi phục trở lại, thì việc sở hữu quy hoạch tốt, hạ tầng phát triển, cơ cấu dân số vàng và sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu sẽ là động lực lớn cho thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới.

Trong năm 2022, thị trường BĐS sẽ đón nhiều cú hích từ giải ngân đầu tư công và các gói kích thích kinh tế được bơm vào thị trường. Tâm lý lo ngại tiền rẻ có thể khiến cho BĐS tiếp tục là kênh thu hút dòng tiền của nhóm nhà đầu tư trường vốn (vốn dài hạn). Cơ hội tăng trưởng của thị trường BĐS nhà ở và tài sản gắn liền với đất trong năm 2022 sẽ cao hơn so với năm 2021.

BĐS đô thị vệ tinh hưởng lợi đón đầu xu hướng dịch chuyển

Theo các chuyên gia, thị trường BĐS vùng ven Hà Nội đang thiết lập mặt bằng giá mới, quỹ đất Hà Nội đang dần cạn kiệt cùng các vấn đề pháp lý khiến nguồn cung BĐS Thủ đô ngày càng khan hiếm thì sẽ đây là phân khúc được dự báo có mức tăng trưởng tốt bậc nhất trong năm 2022.

Nằm trong xu hướng dịch chuyển về vùng ven, phía Đông Bắc Thủ đô đang đón đầu làn sóng đó với những ưu thế đầy tiềm năng thu hút lượng lớn nhà đầu tư và người mua ở thực trong Vùng Thủ đô.

Với lợi thế gần với trung tâm Hà Nội, được chú trọng, đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, phía Đông Bắc Thủ đô được các chuyên gia bất động sản đánh giá cao về tiềm năng phát triển với sự bùng nổ về cơ sở hạ tầng, và khu vực này sẽ hoàn toàn “thay da đổi thịt”, đưa nơi đây trở thành thị trường trọng điểm trong Vùng Thủ đô.

Xu hướng lựa chọn BĐS của các NĐT cũng như người ở thực bắt đầu chuyển hướng khi nhu cầu Sống “xanh”, an toàn đang là xu hướng được các NĐT và người mua ở thực quan tâm nhất trong bối cảnh hiện tại. Và các đô thị vệ tinh tích hợp đang trở thành điểm đến giới đầu tư tìm kiếm khi phục vụ đầy đủ tiện ích, dịch vụ.

Nằm trong bán kính 12km và được mệnh danh là Trung tâm Vùng Thủ đô, Thành phố Từ Sơn đang trở thành điểm đến lý tưởng của giới đầu tư trong làn sóng dịch chuyển này với những đại đô thị xanh hiện hữu, có không gian sống tích hợp đầy đủ các dịch vụ – tiện ích, cùng với khoảng xanh có thể đem đến một cuộc sống chất lượng, những sản phẩm có giá trị thực, được đầu tư bài bản về cả quy mô lẫn chất lượng cũng như đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của NĐT và những người ở thực.

Quần thể đại đô thị VSIP Bắc Ninh với quy mô 160ha nằm giữa lòng Thành phố Từ Sơn sở hữu đầy đủ các yếu tố đang trở thành điểm sáng trong Vùng Thủ đô với những lợi thế hiếm có: không gian sống xanh đạt chuẩn Singapore, hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, bài bản, và được đánh giá là một đô thị hiện đại văn minh với những chương trình sự kiện lớn thu hút lượng lớn cư dân về sinh sống và làm việc.

Nằm trong quần thể đại đô thị VSIP Bắc Ninh, dự án Centa Riverside Từ Sơn sắp ra mắt tại đây sở hữu những lợi thế hiếm có mà giới thượng lưu đang tìm kiếm hứa hẹn sẽ trở thành chuẩn mực sống mới cho giới thượng lưu và là kênh đầu tư đáng tin cậy đẩy mạnh làn sóng dịch chuyển của người dân Vùng Thủ đô trong năm 2022.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Facebook
Twitter
LinkedIn