Thị trường BĐS Vùng Thủ đô có dấu hiệu khởi sắc, đặc biệt phân khúc nhà ở thực

Mục Lục

Nhiều chuyên gia cho rằng thị trường BĐS vùng thủ đô trong năm 2023 vẫn còn dư địa tăng trưởng, đặc biệt là những dự án có khả năng đáp ứng nhu cầu thực của khách hàng. 

Thị trường BĐS còn nhiều dư địa khởi sắc trong năm 2023

Sau thời gian phát triển mạnh, thị trường BĐS từ nửa cuối năm 2022 bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình hình kinh tế vĩ mô, đặc biệt là sự “phanh gấp” của ngành ngân hàng trong việc cấp tín dụng. Tuy nhiên, bước sang năm 2023, nhiều tín hiệu tích cực khiến giới chuyên gia nhận định, sự trầm lắng của thị trường chỉ là ngắn hạn và các sản phẩm BĐS có giá trị thực, chất lượng cao sẽ tiếp tục đà tăng.

Công tác tháo gỡ khó khăn cho các dự án cũng bắt đầu được triển khai. Chính sách đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, trong đó, nhóm dự án hạ tầng chiếm tỷ trọng lớn sẽ tạo ra nhiều khu kinh tế, du lịch, đô thị…, kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở, nghỉ dưỡng dịch vụ, văn phòng… Thị trường sẽ bước vào giai đoạn tái cân bằng, tiếp tục phát triển bền vững khi Nhà nước điều tiết tốt những chính sách, công cụ nhằm điều tiết cung cầu hàng bất động sản như thuế, tín dụng, đất đai, tài chính…, hoặc thu hút đầu tư.

BĐS vùng Thủ đô có dấu hiệu phục hồi
Thị trường BĐS còn nhiều dư địa khởi sắc trong năm 2023

Các chuyên gia cũng đánh giá tín hiệu tích cực từ sự điều chỉnh của Nhà nước, chỉ đầu năm 2023, thị trường còn khó khăn nhưng đến nửa sau, thị trường sẽ bắt đầu phục hồi. Bởi ở quý đầu năm, Chính phủ sẽ có những động thái tháo gỡ mạnh mẽ hơn. Đồng thời, room tín dụng được mở trở lại để các ngân hàng có thể tiếp tục cho vay. Các doanh nghiệp cũng sẽ dần làm quen, thích nghi với những quy định mới về phát hành trái phiếu. Cụ thể, bước sang năm 2023, nhiều ngân hàng thương mại đã được nới thêm hạn mức tín dụng từ 1,5 – 2%. Vì thế, các doanh nghiệp BĐS cho biết đang chờ đợi các dòng tiền tín dụng khơi thông để các dự án BĐS tiếp tục hoàn thiện. Như vậy, thị trường BĐS sẽ có thêm các nguồn cung tiền tệ, tạo đà phát triển trở lại.

=> xem thêm : Centa Riverside Từ Sơn

Dự án đáp ứng nhu cầu ở thực vẫn tạo hấp lực lớn

Thị trường BĐS đang bước vào giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Với động thái siết chặt thị trường từ cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, nhiều ngân hàng đồng loạt đóng room tín dụng rót vào địa ốc, cả các chủ đầu tư và người mua nhà đều đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn. Hạn chế được vấn đề “bong bóng” BĐS, thanh khoản trên cả thị trường có xu hướng giảm, đặc biệt với các sản phẩm đầu cơ như đất nền, nghỉ dưỡng…

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường BĐS hiện nay vẫn có “điểm sáng” đến từ phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực như thổ cư, nhà phố, chung cư. Nhu cầu thực sẽ tháo gỡ khó khăn cho thị trường hiện tại. Các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực được dự báo sẽ là trọng tâm phát triển của thị trường trong năm 2023.

Đặc biệt, những dự án vừa đáp ứng được nhu cầu ở thực, vừa đáp ứng tiêu chí về một không gian sống chuẩn “xanh” đảm bảo sức khỏe gia đình lại càng có sức hút lớn đối với cư dân. Với lợi thế sở hữu những quỹ đất xanh chất lượng phát triển các dự án nhà ở thực, các đô thị vệ tinh đang trở thành điểm đến của phần lớn cư dân trong Vùng thủ đô.

BĐS vùng Thủ đô có dấu hiệu phục hồi
Dự án đáp ứng nhu cầu ở thực vẫn tạo hấp lực lớn

Nếu như ở giai đoạn trước, khách hàng bị mất niềm tin đối với việc bàn giao sản phẩm thì hiện nay, khách hàng có sự lạc quan hơn khi nhiều dự án vẫn được thi công và bàn giao theo đúng tiến độ, chất lượng cam kết. Khi giá bán hợp lý và sản phẩm của chủ đầu tư uy tín, kết hợp tiện ích đầy đủ, khách hàng có nhu cầu thực sự vẫn quyết định mua để sử dụng.

BĐS tại các đô thị vệ tinh như Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc vẫn có dấu hiệu tăng nhiệt. Nguyên nhân được nhiều chuyên gia nhận định là do tại các đô thị nhỏ hơn, chủ đầu tư có quỹ đất rộng rãi để phát triển các dự án “bất động sản tích hợp”. Và quan trọng nhất, người dân có thể trải nghiệm không gian sống “xanh” tận hưởng hơi thở của thiên nhiên cùng hàng loạt các tiện ích 5 sao, được tích hợp sẵn bên trong dự án, với mức giá phù hợp với túi tiền. 

Không chỉ vậy, các tuyến đường trọng điểm đang được triển khai như đường Vành đai 4, Cầu Vĩnh Tuy GĐ2,… cũng hướng dòng chảy cư dân về vùng ven, cụ thể là phía Đông Bắc Thủ đô và Thành phố Từ Sơn đang đón đầu xu hướng với những dự án tâm điểm trong Vùng Thủ đô.

Thừa hưởng những lợi thế đó, đại đô thị VSIP Bắc Ninh giữa lòng Thành phố Từ Sơn sẽ là điểm đến lý tưởng đón dòng chảy cư dân khi sở hữu không gian sống chất lượng, tích hợp đầy đủ tiện ích dịch vụ, đặc biệt là pháp lý dự án rõ ràng, minh bạch, nhà đầu tư và các khách hàng có nhu cầu ở thực có thể yên tâm khi lựa chọn sinh sống tại đây.

Facebook
Twitter
LinkedIn