THỊ TRƯỜNG ĐÃ QUA ĐÁY ĐÃ ĐẾN LÚC RA QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ

Mục Lục

Trong một nhận định mới đây, TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho rằng, cuối năm 2023 thị trường bất động sản đã vượt qua giai đoạn khó khăn, từ quý I – quý II/2024 thị trường tiếp tục duy trì tín hiệu tốt. Đặc biệt, từ cuối quý III trở đi, sự phục hồi sẽ được thể hiện rõ rệt. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để khách hàng xuống tiền mua nhà an cư cũng như đầu tư. Đại đô thị Centa VSIP Bắc Ninh với vị trí “tâm của tâm” giữa Vùng Thủ đô được áp dụng những tiêu chuẩn cao nhất trong quy hoạch, xây dựng đô thị của Singapore đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng thông thái.

Từ cuối quý III/2024 sự phục hồi của thị trường Bất động sản sẽ được thể hiện rõ rệt

Thị trường nóng lên từng ngày

Năm 2024, nhiều yếu tố vĩ mô sẽ tác động tích cực đến thị trường như: lãi suất vay mua nhà tiếp tục được điều chỉnh giảm và nhà ở xã hội tiếp tục là trọng tâm trong chương trình phát triển nhà ở của Chính phủ. Cùng đó, việc phê duyệt quy hoạch tại các địa phương trong giai đoạn đang xem xét sẽ được thúc đẩy hoàn thành sớm; chú trọng thúc đẩy đầu tư công, tạo động lực thúc đẩy kinh tế nhiều vùng trọng điểm trên cả nước…sẽ là “trợ lực’ cho thị trường.

Từ giữa năm 2024, phân khúc bất động sản nhà ở sẽ dẫn dắt thị trường với tổng nguồn cung căn hộ chung cư ước đạt trên 30.000 sản phẩm. Trong đó, Hà Nội 15.000 sản phẩm, TP.HCM 5.000 sản phẩm và Bình Dương khoảng 10.000 sản phẩm. Trong khi bất động sản công nghiệp vẫn được đánh giá là phân khúc tăng trưởng tốt thì bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tiếp tục đối diện nhiều thách thức; bất động sản thương mại không có biến động. Đáng chú ý, hoạt động mua bán – sáp nhập (M&A) vẫn duy trì độ hấp dẫn.

Nguồn cung sản phẩm chất lượng tăng mạnh

Niềm tin đang dần trở lại

Ông Trần Quang Trung, Giám đốc Phát triển kinh doanh OneHousing cũng cho rằng đây là cơ hội tốt để mua nhà. Theo ông Trung, trong hoạt động đầu tư, quan trọng nhất là phải nhìn ra sớm cơ hội và dự đoán được tiềm năng của cơ hội đó. Bởi đến khi thị trường đã có tín hiệu rõ ràng rồi thì đó là tín hiệu cho số đông. Do đó, nhà đầu tư nên căn cứ vào dòng tiền, khả năng tài chính của mình để quyết định. Thời điểm này, nhiều chủ đầu tư đã cắt giảm lợi nhuận và xây dựng giải pháp tài chính thông qua các chính sách bán hàng cũng như tiến độ thanh toán. Điều đó đồng nghĩa chủ đầu tư chấp nhận giảm biên độ lợi nhuận xuống. “Đây là cơ hội cho người có nhu cầu thực và nhà đầu tư có khả năng tài chính thực mua vào”, ông Trung nói.

“Tôi nghĩ bất động sản tốt thì không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thị trường. Nếu có thì nó đi theo biểu đồ tịnh tiến dần, có nghĩa là khi mà thị trường có yếu tố tác động thì xuống một chút nhưng khi tăng thì lại tăng nhiều hơn. Với quan điểm cá nhân, tôi nghĩ giai đoạn này nên mua bất động sản, nên chọn những bất động sản tốt với giá tốt để sở hữu”, ông Trung nói thêm. Theo chuyên gia này, nên mua bất động sản để chờ thay vì chờ để mua, bởi những bất động sản đẹp thì ít khi sinh ra lần thứ hai và cơ hội không có nhiều, đặc biệt là các phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực.

Bất động sản giá trị thực sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu

Pháp lý là yếu tố quan trọng nhất

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam cũng cho rằng, thị trường đã và đang ở trong thời kỳ thanh lọc mạnh mẽ, an toàn cho người mua. Sau khủng hoảng, sân chơi bất động sản hiện nay chỉ dành cho các dự án pháp lý chuẩn chỉnh, tiến độ đảm bảo. Doanh nghiệp bất động sản tồn tại được trong thời điểm này phải thực sự mạnh khỏe về tài chính, kinh doanh minh bạch, tuân thủ pháp luật. “Các dự án có thể đưa đến tay người mua lúc này không chỉ phải đảm bảo pháp lý “chuẩn chỉnh” 100% mà giá phải phù hợp và có các chính sách thanh toán cạnh tranh nhất mới được thị trường đón nhận. Đây được xem là “lớp lọc” tích cực nhất với người mua nhà, tránh tình trạng mua phải lúa non hay hàng kém chất lượng”, ông Tuấn nói.

Giai đoạn hiện nay thị trường vẫn đang bắt đầu hồi phục, nên vẫn là thời điểm mà nhà đầu tư tham gia thị trường có ưu thế về giá và nhiều lựa chọn hấp dẫn. Với những nhà đầu tư có kinh nghiệm thì mức lãi suất ngân hàng hiện nay có thể dùng đòn bẩy tài chính để mua những bất động sản giá giảm, có vị trí tốt. Còn với những người mua nhà phục vụ nhu cầu ở thực, hiện là cơ hội tốt, khi giá trên thị trường hấp dẫn, lãi suất vay ngân hàng thấp chưa từng có.

Pháp lý đầy đủ luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi chọn mua Bất động sản

Với vị trí tâm điểm giao thương của Vùng Thủ đô, Đại đô thị VSIP Bắc Ninh có đầy đủ lợi thế để an cư cũng như đầu tư.  Các sản phẩm nhà ở tại VSIP Bắc Ninh không chỉ bảo toàn dòng tiền của nhà đầu tư nhờ pháp lý hoàn chỉnh mà còn dễ dàng thanh khoản khi sở hữu vị trí thuận lợi phục vụ nhu cầu ở thực lớn. Cùng với đó, các phân khu đô thị đã hiện hữu, nhà sẵn có – sổ trao tay, nhà đầu tư có thể gia tăng lợi nhuận bền vững nhờ việc cho thuê, kinh doanh ngay; đây cũng là lực đẩy giúp giá BĐS tăng đều theo từng năm. Ngoài ra CĐT Việt Nhân group đã đàm phán với 8 ngân hàng lớn để có được gói vay mua nhà cực kỳ ưu đãi, lên tới 70% giá trị, miễn lãi suất đến 24 tháng….

Facebook
Twitter
LinkedIn