VSIP BẮC NINH – CỨ ĐIỂM SẢN XUẤT CỦA CÁC TẬP ĐOÀN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Mục Lục

 

Hiện nay, Bắc Ninh đang có nhiều chính sách thông thoáng, hấp dẫn thu hút đầu tư để trở thành trung tâm sản xuất điện tử hoàn thiện hàng đầu tại Việt Nam, tiếp tục là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế với trọng tâm phát triển công nghiệp, công nghệ cao. Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực công nghiệp tại Bắc Ninh, những dự án BĐS tích hợp giữa công nghiệp và dịch vụ, có tiện ích đa dạng, hoàn thiện, vị trí thuận lợi như CENTA VSIP Bắc Ninh sẽ có sức hấp dẫn khiến NĐT khó lòng từ chối.

Lần đầu tiên Bắc Ninh vươn lên dẫn đầu cả nước về kim ngạch xuất khẩu

Bắc Ninh đạt kim ngạch xuất khẩu cao nhất cả nước

Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 9 xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 30,6 tỷ USD. Đặc biệt, Bắc Ninh trở thành địa phương có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất cả nước với 4,2 tỷ USD, trong khi của Thành phố Hồ Chí Minh đạt 3,4 tỷ USD…Ngoài ra trong tháng 9, cả nước có 9 tỉnh, thành phố có kim ngạch xuất khẩu đạt từ 1 tỷ USD trở lên. Trong đó, khu vực phía Bắc có các địa phương: Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hà Nội và Phú Thọ. Các địa phương còn lại ở vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất cả nước (823 km2), dân số khoảng 1,5 triệu người, nhưng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống Vùng Thủ đô và là 1 trong 7 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Bắc Ninh tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, cách sân bay Quốc tế Nội Bài 32 km, cách cảng biển Hải Phòng 90 km, rất thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa toàn cầu.Từ đầu năm đến nay, hoạt động thương mại, dịch vụ của Bắc Ninh phát triển tốt, doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 9 tháng đầu năm tăng 19,8%; doanh thu du lịch tăng 55%; vận tải hành khách tăng 69,9%, vận tải hàng hóa tăng 20,9%. Thu hút FDI tăng gấp 3,1 lần về dự án cấp mới và gấp 5,1 lần về vốn đăng ký; thành lập mới doanh nghiệp tăng 30,9%. 

Bắc Ninh là cửa ngõ kết nối Hà Nội và các tỉnh thành ở miền Bắc

Bắc Ninh là cứ điểm đầu tư của các tập đoàn nước ngoài

Trong 25 năm qua kể từ khi tái lập tỉnh, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bắc Ninh đạt trung bình 13,9%/năm. Đến nay, Bắc Ninh cơ bản là một trung tâm công nghiệp kỹ thuật cao với tỉ trọng ngành công nghiệp và xây dựng chiếm 76,5% nền kinh tế, nhiều chỉ tiêu về kinh tế – xã hội đạt cao trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước, như: Giá trị sản xuất công nghiệp đứng đầu cả nước, đạt 65 tỉ USD năm 2021, năm 2022 đạt 45,1 tỷ USD; Thu nhập bình quân đầu người 6.900 USD năm 2022, đứng thứ 4 cả nước. Trong đó, chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) xếp thứ 7, Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) xếp thứ 3, Chỉ số hài lòng với dịch vụ hành chính công (SIPAS) xếp thứ 7 cả nước năm 2022.

Tính đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã cấp đăng ký đầu tư cho 1.975 dự án còn hiệu lực đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư đăng ký sau điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, đạt 24,44 tỉ USD, đứng thứ 7 cả nước về quy mô vốn đầu tư nước ngoài lũy kế. Những tên tuổi lớn có nhà máy ở Bắc Ninh như Samsung, Foxconn, Canon, PepsiCo, Amkor, GoerTek, VSIP. Bên cạnh đó, có 04 dự án của 3 tập đoàn công nghiệp nổi tiếng của Thuỵ Sĩ với tổng vốn đầu tư 109,34 triệu USD, gồm: Tập đoàn ABB sản xuất các thiết bị và giải pháp phân phối điện; Tập đoàn Sika sản xuất chất phụ gia sử dụng trong xây dựng, và Tập đoàn Oerlikon gia công cơ khí, tráng phủ kim loại.

Hiện tại, tỉnh Bắc Ninh có 16 khu công nghiệp tập trung với 24 dự án đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng khu công nghiệp, tổng diện tích 6.398 ha. Trong đó có 16 dự án đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng đã đi vào hoạt động, tỉ lệ lấp đầy khoảng 58,6%, và 8 dự án đang triển khai đầu tư xây dựng. Các Khu công nghiệp được đầu tư hạ tầng đồng bộ và hiện đại, phúc lợi xã hội dồi dào và ổn định, đảm bảo an sinh cho người dân và công nhân lao động trong các khu công nghiệp. Mới đây nhất, đầu tháng 9/2023 Đại đô thị – Công nghiệp – Dịch vụ VSIP Bắc Ninh chính thức trở thành nơi “đóng đô” của trung tâm chia chọn có quy mô lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á với diện tích lên đến 100.000 m2 của SPX, có khả năng phân loại đến 2,5 triệu bưu kiện mỗi ngày

Các tập đoàn lớn liên tiếp đầu tư vào VSIP Bắc Ninh

CENTA VSIP Bắc Ninh – Thành phố đa tiện ích giữa lòng thủ phủ công nghiệp

Sở hữu diện tích đất vàng của Tp. Từ Sơn – vị trí “tâm của tâm” giữa Vùng thủ đô, trái tim của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, cách trung tâm Hà Nội chỉ 12km, CENTA VSIP Bắc Ninh dễ dàng kết nối với cơ sở hạ tầng, tiện ích trong trung tâm TP. Hà Nội, sân bay Nội Bài, cũng như các cảng biển và cửa khẩu quốc tế thông qua các tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Nơi đây đang phát triển chóng mặt, hình thành một quần thể đô thị công nghiệp với quy mô 700ha được xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng chuẩn mực và hiện đại. Trong đó có 540ha khu công nghiệp và 160ha khu đô thị – dịch vụ. Têu chí “Xanh – Tiện ích – An toàn” luôn được CĐT đặt lên hàng đầu. 

Cư dân tại đây được thừa hưởng trọn vẹn những tiện ích chất lượng cao mà tập đoàn VSIP đã tạo dựng trong suốt những năm qua. Hệ thống công viên sinh thái, hồ điều hòa, công viên nhạc nước, khu liên hợp thể thao với các bộ môn bóng đá, tennis, khu giải trí được trang bị đầy đủ các thiết bị cùng những cung đường dạo bộ được bao phủ bởi không gian xanh mát.Với mục tiêu xây dựng một thành phố thu nhỏ một bước chân tiếp cận mọi tiện ích, các dự án nhà ở VSIP nối liền với bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, công viên cây xanh… tạo nên một tổng thể hài hòa, hiện đại mà vẫn gần gũi với thiên nhiên.

Hiện nay VSIP Bắc Ninh đã thu hút được 125 dự án, tổng vốn đầu tư 2,5 tỷ USD, tạo việc làm cho gần 40.000 lao động, trong đó có 10.000 chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước. Nơi đây cũng vừa được rót thêm gần 1 tỷ USD đầu tư xây dựng hạ tầng và dịch vụ, khách sạn, trung tâm tương mại, trường học, bệnh viện quốc tế và khu Công nghệ cao Inno Biz-Hub từ nay đến năm 2025, hứa hẹn đưa CENTA VSIP trở thành trung tâm tài chính thương mại của Vùng Thủ đô.

Hệ sinh thái VSIP Bắc Ninh được xây dựng đảm bảo yếu tố an toàn về không gian sống và pháp lý, lợi thế vị trí, đầy đủ tiện ích phục vụ các nhu cầu của cư dân.Với dải sản phẩm bao phủ tất cả phân khúc từ nhà phố, shophouse, biệt thự….sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của người dân từ an cư cho đến đầu tư sinh lời. Trong tháng 10 này, CĐT đang mở bán phân khu CENTA RIVER PARK  có độc tôn, đắc địa giá trị nhất toàn dự án với lợi thế ven sông, view công viên “cận thị, cận giang, cận lộ” mang tới tiềm năng tăng giá không giới hạn và. Với chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn, cho vay tới 70% giá trị, miễn gốc lãi trong 2 năm khiến cho sức nóng của những căn shophouse này tăng nhiệt hơn bao giờ hết.

CENTA VSIP Bắc Ninh – Thành phố đa tiện ích tiêu chuẩn Singapore

Để được tư vấn, hỗ trợ tìm hiểu chi tiết các sản phẩm tiềm năng, quý khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nhân group:

 Hotline : 0969.64.0002

Website: https://centacity.vn/phan-khu/centa-river-park/

Hoặc đến tham quan, tìm hiểu trực tiếp tại dự án để có được cảm nhận rõ nét nhất.

Facebook
Twitter
LinkedIn