BẮC NINH: ĐẦU TÀU CÔNG NGHIỆP CỦA VÙNG THỦ ĐÔ

Mục Lục

Bắc Ninh là tỉnh nằm ở cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội, nằm trong vùng tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, trung tâm Vùng Thủ đô cho nên có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế. Ngoài ra, những yếu tố thuận lợi về địa lý, những nỗ lực của tỉnh trong việc tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo nhiều cơ chế hỗ trợ đặc thù đã giúp Bắc Ninh trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đi cùng với sự đầu tư của các “đại bàng” là hàng loạt KĐT tiện nghi, hiện đại cũng được hình thành để đáp ứng nhu cầu ở thực ngày càng nhiều. CENTA RIVER PARK là một cái tên tiêu biểu trong số đó.

Bắc Ninh có vị trí rất thuận lợi để phát triển KT-XH

Sản xuất công nghiệp tăng 8,24% so với tháng trước

Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bắc Ninh, tháng 8, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh tăng 8,24% so tháng trước, trong đó cả 3 ngành công nghiệp cấp 1 đều tăng, cao nhất là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 8,29%. Trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào cuối tháng 8 năm 2023 hai chính phủ đã ký kết hàng loạt văn kiện hợp tác mới, đặc biệt là khởi công 3 dự án mới của khu công nghiệp VSIP gồm VSIP Cần Thơ, VSIP Bắc Ninh 2 và VSIP Nghệ An 2. Ngoài ra, bốn khu công nghiệp VSIP khác cũng được trao chấp thuận chủ trương đầu tư tại Lạng Sơn, Thái Bình, Hà Tĩnh và Bình Thuận.

Các KCN được đầu tư hạ tầng đồng bộ và hiện đại, phúc lợi xã hội dồi dào và ổn định, đảm bảo an sinh cho người dân và công nhân lao động trong các khu công nghiệp. Tiêu biểu là Đại đô thị – Công nghiệp – dịch vụ VSIP Bắc Ninh với quy mô 700ha, thu hút 125 dự án thứ cấp, tổng vốn đầu tư đạt 2,5 tỷ USD,  tạo việc làm cho gần 40 nghìn lao động.

Công nghiệp Bắc Ninh tăng trưởng mạnh trong những năm qua

VSIP Bắc Ninh, miền đất lành đón đại bàng làm tổ:

Tính đến ngày 20/8, tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam đạt gần 18,15 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó Singapore là quốc gia dẫn đầu với số vốn FDI gần 4 tỷ USD tập trung vào ngọn hải đăng là những KCN VSIP trên khắp cả nước. Tại Bắc Ninh, mô hình KĐT đại đô thị tích hợp công nghiệp –  thương mại –  dịch vụ CENTA VSIP được coi là hình mẫu trong việc đáp ứng tất cả các nhu cầu làm việc, sinh hoạt, học tập, vui chơi của đội ngũ chuyên gia, cán bộ, công nhân viên. Nơi đây là điểm đến của không ít tên tuổi lớn như Samsung, Microsoft, Suntory- PepsiCo, Foster…

 Đặc biệt, đầu tháng 8 vừa qua bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Chen Tao, Chủ tịch Tập đoàn Victory Giant Technology (doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh các linh kiện điện tử, chất bán dẫn có trụ sở tại Trung Quốc) về tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh. Sau một thời gian tìm hiểu, tập đoàn này quyết định lựa chọn KCN VSIP Bắc Ninh là địa điểm để triển khai dự án đầu tư xây dựng nhà máy với tổng mức đầu tư 400 triệu USD, khi đi vào hoạt động dự kiến cho giá trị sản xuất mỗi năm đạt khoảng 1 tỷ USD.

Đại đô thị – Công nghiệp – Dịch vụ CENTA VSIP Bắc Ninh là nơi hội tụ của các tập đoàn hàng đầu thế giới

CENTA RIVER PARK – Sản phẩm an cư và đầu tư lý tưởng

Lần đầu tiên xuất hiện tại Bắc Ninh nói chung và Từ Sơn nói riêng. Dự án duy nhất sở hữu vị trí đắc địa, view sông, view công viên. Nằm ở tâm điểm vàng của đại đô thị CENTA VSIP Bắc Ninh, phân khu CENTA RIVER PARK có một vị trí lý tưởng, hội tụ đầy đủ cả “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Được thiên nhiên ưu đãi bao quanh dòng sông Tào Khê thơm mát hương sen, kế bên dãy shophouse mua sắm sầm uất của Đại lộ Hữu Nghị, giao thông vô cùng thuận lợi khi chỉ mất 5p là có thể đến với Ninh Hiệp, thủ phủ thời trang lớn nhất miền Bắc. 

CENTA RIVER PARK là phân khu đẳng cấp nhất của Thành phố Xanh CENTA city

Phân khu CENTA RIVER PARK  sẽ hiện thực hóa ý tưởng về một thành phố xanh, phát triển bền vững và đạt đẳng cấp hàng đầu trong khu vực. Các sản phẩm BĐS giá trị thực tại đây là sự giao thoa của truyền thống và hiện đại, của vẻ đẹp tự nhiên và sự khéo léo của bàn tay người kiến tạo, của sự sầm uất với những con phố thời trang, ẩm thực, mua sắm và nét thanh bình của công viên trung tâm rộng 1,4 ha, dòng sông Tào Khê là nơi tụ thủy, vượng khí tràn đầy, sung túc thịnh vượng.

Theo quy hoạch chung của tỉnh Bắc Ninh đến năm 2030 – 2050, vị trí xung quanh phân khu CENTA RIVER PARK sẽ được định hướng là trung tâm hành chính thương mại giao dịch quốc tế, công nghiệp kỹ thuật cao và đô thị hiện đại. Với quỹ căn độc tôn, hiếm có chỉ 30 căn song lập và 35 căn biệt thự, dự án chắc chắn sẽ có tiềm năng tăng giá đáng kể, mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư quyết định “xuống tiền” tại thời điểm này. Đặc biệt, áp dụng chính sách ưu việt – sản phẩm F0 mua trực tiếp từ CĐT, CENTA RIVER PARK chính là siêu phẩm được chờ đợi nhất tại VSIP Bắc Ninh, một món quà tri ân, một “Viên kim cương” đáng sở hữu nhất năm 2023

Facebook
Twitter
LinkedIn