BĐS PHÍA ĐÔNG, ĐÔNG BẮC HÀ NỘI CÓ SỨC HÚT KHÓ CƯỠNG

Mục Lục

Khu vực phía đông được nhận định là khu vực sẽ dẫn đầu về bất động sản của Hà Nội với sự tham gia của nhiều chủ đầu tư uy tín trong nước và ngoài nước. Đây sẽ là vùng đất hứa đầy tiềm năng của Vùng Thủ đô trong những năm tới, đặc biệt là với những đại đô thị tích hợp đầy đủ tiện ích như Centa VSIP Bắc Ninh sẽ ngày càng có sức hút đối với khách hàng có nhu cầu thực.

Dẫn đầu về nguồn cung bất động sản

Theo Đề án quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, khu vực phía đông Thủ đô sẽ hưởng lợi khi có 6 cây cầu mới bắc qua sông Hồng, nối 2 bờ thành phố là các cầu Hồng Hà, Thượng Cát, Tứ Liên, Trần Hưng Đạo, Ngọc Hồi, Mễ Sở. Đồng thời còn có cầu Đuống 2, Cầu Giang Biên, được xây dựng mới. Các cây này sẽ giúp tăng kết nối, rút ngắn thời gian di chuyển, góp phần giải tỏa áp lực mật độ cho khu vực trung tâm Hà Nội. Cùng với việc sở hữu quỹ đất dồi dào, khu vực phía đông Thủ đô đang dẫn đầu về nguồn cung cũng như tỉ lệ gia tăng dân số. Theo số liệu năm 2022 từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (Vars), khu vực phía đông Hà Nội có nguồn cung gấp đôi khu vực phía tây và gấp 5 lần các khu vực còn lại. Đặc biệt trong 3 năm tới, số lựợng sản phẩm căn hộ cao tầng tại đây vẫn tiếp tục gia tăng mạnh mẽ, dự kiến dẫn đầu thị trường khi nguồn cung ước có khoảng gần 92.000 sản phẩm.

Thông tin tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư “Đô thị mới đang được hình thành phía đông TP. Hà Nội, có thực sự tạo hấp lực cho thị trường bất động sản?”, các chuyên gia còn cho biết, tỉ lệ giao dịch thành công tại các dự án phía đông đang đứng đầu thị trường. Cư dân tới sinh sống tại các dự án đã bàn giao rất đông, tỉ lệ lấp đầy cao. Cùng với lượng giao dịch tăng trưởng khá, khu vực phía đông còn được nhận xét có tốc độ tăng giá tốt nhất, do các dự án khu vực này đều là dự án đại đô thị chất lượng cao.

Thị trường phía đông, đông bắc dưới góc nhìn chuyên gia

Với lợi thế là cửa ngõ Thủ đô và là cầu nối với vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ gồm 7 tỉnh, thành phố, có với quy mô dân số lên tới hơn 16 triệu người. Bên cạnh đó, tạo động lực tăng trưởng cho thị trường bất động sản khu Đông còn phải kể đến việc Thành phố có chủ trương đưa Gia Lâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu lên quận vào năm 2023 và đảm nhiệm chức năng trung tâm tài chính mới của thành phố, cùng với đẩy nhanh tiến độ thị công đường Vành đai 4 kết nối Vùng Thủ đô, đi qua Bắc Ninh, thủ phủ công nghiệp của cả nước. Trong tương lai, khu vực này kỳ vọng dẫn đầu về phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững của cả nước, đồng thời là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và công nghệ của quốc gia. Đây cũng là lý do khiến bất động sản nhà ở khu vực này trong những năm gần đây liên tục tăng cao. Nhìn nhận vị trí của khu đông, GS.TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay: “Việc Hà Nội mở rộng phát triển về phía đông là phù hợp với địa thế phong thủy của Thủ đô. Trong đó, sông Hồng đóng vai chủ đạo tạo động lực kinh tế để phát triển Hà Nội. Một dải đất gắn với sông Hồng, sông Đuống ở phía đông phải trở thành đất vàng, đem lại giá trị lớn với nhiều cơ hội đầu tư”.

Ở góc nhìn khác, ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phân tích, sau một thời gian phát triển quá nóng về khu tây, trong 3 năm trở lại đây, các nhà phát triển dự án, nhà đầu tư cá nhân đã bình tĩnh lại và nhận thấy Hà Nội còn nhiều khu vực tiềm năng. Điển hình là khu đông, không chỉ đang có nhiều đột phá về hạ tầng còn quỹ đất rất lớn, đặc biệt là sự kết nối với các địa phương phía Bắc đang có tốc độ phát triển công nghiệp, công nghệ cao như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên. Chính vì vậy, thị trường bất động sản phía đông có triển vọng khá tốt trong năm 2023. “Hiện tại, thị trường bất động sản nhà ở khu đông sở hữu nhiều yếu tố tiềm năng không kém các khu vực khác, lại rất gần với khu vực trung tâm của Hà Nội, chỉ cách chưa đầy 20 phút di chuyển. Trong tương lai, thị trường khu vực này còn nhiều bứt phá hơn nữa”, ông Hà nhận định.

Centa VSIP Bắc Ninh – Tâm điểm “dẫn sóng” thị trường

Với tiềm năng phát triển được khai phá trong những năm gần đây, khu vực phía đông, đông bắc Hà Nội luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng và nhà đầu tư, bất chấp sự biến động của thị trường. Một khảo sát cho thấy, hơn 30% môi giới bất động sản cho rằng khu đông, đông bắc gồm Bắc Ninh, Gia Lâm và Hưng Yên đang là “điểm nóng” của bất động sản phía Bắc. Không khó để nhận ra lý do khiến phía đông Hà Nội trở thành khu vực hấp dẫn như vậy. Trước hết là tầm nhìn quy hoạch Vùng Thủ đô theo Nghị quyết 06-NQ/TW ngày càng mở rộng mối liên kết chặt chẽ với 9 tỉnh, thành lân cận, trong đó phía đông tiếp giáp với Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng,…Bên cạnh đó, tại phía đông, các dự án đại đô thị thông minh với hệ thống tiện ích all-in-one được phát triển trong thời gian qua cũng là điểm nhấn góp phần thay đổi diện mạo khu vực. Đơn cử như sự xuất hiện của Đại đô thị – Công nghiệp – Dịch vụ Centa VSIP Bắc Ninh đã thay đổi hẳn xu hướng tiếp cận bất động sản của người dân, thu hút sự chú ý từ người mua nhà có nhu cầu ở thực.

Sức hút của Centa VSIP Bắc Ninh đến từ nhiều yếu tố. Đầu tiên phải kể đến đó là pháp lý dự án. Pháp lý hoàn chỉnh chính là yếu tố tiên quyết thu hút nhà đầu tư và khách hàng mua ở thực. Bởi cho dù thị trường chuyển dịch theo hướng nào thì câu chuyện đầu tư an toàn vẫn luôn là xu hướng, giúp bảo vệ lợi ích tuyệt đối cho người mua. Vì vậy, trước khi chính thức ra mắt trên thị trường, Centa VSIP Bắc Ninh đã có một quá trình chuẩn bị chỉn chu, đảm bảo yếu tố pháp lý minh bạch, công khai. Tiếp theo phải kể đến đó là kết nối giao thông thuận tiện, dễ dàng di chuyển trong Vùng Thủ đô. Nhờ kết nối trực tiếp với vành đai 3, tỉnh lộ 179, nên Centa VSIP Bắc Ninh có sức hút đặc biệt khi cách Hà Nội chỉ 15 phút di chuyển, dễ dàng kết nối tới hạ tầng tiện ích của Thủ đô, sân bay Nội Bài, các cảng biển, cửa khẩu quốc tế và các công trình trọng điểm trong Vùng Thủ đô.

Đặc biệt, được định hướng quy hoạch là tổ hợp đô thị thương mại, dịch vụ cao cấp tiên phong trong Trung tâm Vùng Thủ đô, Centa VSIP Bắc Ninh có quy hoạch đồng bộ với loại hình shophouse và biệt thự đơn lập, song lập, hạ tầng hoàn chỉnh, giao thông thuận lợi và thông thoáng, thiết kế thông minh, sang trọng, hứa hẹn sẽ tạo nên chuẩn mực sống mới cho người Vùng Thủ đô. Không chỉ vậy, chủ đầu tư Việt Nhân group còn chăm sóc đến đời sống tinh thần của cư dân bằng những chương trình, sự kiện được tổ chức liên tục tạo sự sôi động cho khu đô thị như: Đường hoa Hữu Nghị, Cánh vạc Kinh Bắc, Centa Dance Party, chương trình ca nhạc Acoustic hàng tuần và tới đây là Đường hoa tết 2024,….Các chuyên gia nhận định, những sản phẩm như Centa VSIP Bắc Ninh sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trở thành điểm sáng trong Vùng Thủ đô và được các nhà đầu tư thông thái lựa chọn.

Facebook
Twitter
LinkedIn