CENTA VSIP BẮC NINH “TÂM ĐIỂM RỰC SÁNG” VÙNG THỦ ĐÔ

Mục Lục

Centa VSIP Bắc Ninh nằm giữa lòng TP.Từ Sơn – Trung tâm Vùng Thủ đô, được xem là biểu tượng trong hợp tác kinh tế đối ngoại giữa Việt Nam và Singapore, đại đô thị VSIP Bắc Ninh được đầu tư toàn diện đã và đang hình thành một hệ sinh thái xanh kiến tạo môi trường sinh sống, làm việc và bảo vệ sức khỏe bền vững. Đại đô thị VSIP Bắc Ninh cũng là dự án đầu tiên tại Vùng Thủ đô được xây dựng theo hướng khu đô thị tích hợp giữa Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ tạo thành một vòng tròn khép kín cung cấp việc làm, nhà ở và phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dân cũng như chuyên gia cao cấp nước ngoài. Với sự phát triển bùng nổ của mình, đại đô thị VSIP Bắc Ninh đã tạo nên một xu thế BĐS mới và hiệu quả mà không phải CĐT nào cũng có đủ năng lực thực hiện, nơi đây xứng đáng được mệnh danh là tọa độ vàng, “tâm điểm rực sáng” giữa Vùng Thủ đô.

Vùng Thủ đô được coi là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước

Vùng Thủ đô – Trái tim kinh tế xã hội của cả nước:

Vùng Thủ đô Hà Nội với tổng diện tích khoảng 24.314,7 km2, gồm toàn bộ ranh giới của Thủ đô Hà Nội và 9 tỉnh xung quanh là: Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình và Phú Thọ; được xác định sẽ trở thành vùng kinh tế tổng hợp lớn của quốc gia và khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Không gian Vùng Thủ đô được xác định phát triển theo 6 định hướng. Thứ nhất, phát triển thành Vùng có tầm quan trọng quốc gia, là đô thị hạt nhân – trung tâm chính trị, văn hóa – lịch sử, khoa học, giáo dục – đào tạo và du lịch lớn của cả nước. Thứ hai, Vùng phát triển năng động, có nền kinh tế thịnh vượng và đổi mới. Thứ ba, Vùng có chất lượng đô thị và nông thôn cao, môi trường sống tốt cho cộng đồng. Thứ tư, Vùng có hệ thống giao thông thuận lợi và kết nối tốt. Thứ năm, Vùng có môi trường cảnh quan chất lượng cao, hòa vào thiên nhiên Đồng bằng sông Hồng và Trung du và miền núi phía Bắc. Thứ sáu, Vùng sáng tạo và đặc thù, có đặc trưng riêng và giàu bản sắc.

Trong Vùng Thủ đô, Bắc Ninh là tỉnh trọng tâm phát triển kinh tế, công nghiệp có các chức năng cấp Vùng Thủ đô, cấp quốc gia, quốc tế. Do có lợi thế là đô thị vệ tinh của Thành phố Hà Nội, lại nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Bắc Ninh dành ưu tiên xây dựng đô thị gắn với phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch sinh thái văn hóa – lịch sử, thương mại và kinh tế tri thức. Đồng thời, phối hợp với Trung ương và các địa phương trong vùng để thúc đẩy đầu tư các công trình hạ tầng kết nối cấp Vùng Thủ đô, góp phần giảm sức ép cho Hà Nội. Để thực hiện những nhiệm vụ đó, Tp. Từ Sơn được coi là cửa ngõ, tâm điểm kết nối giao thương, nơi an cư phồn thịnh. Với điểm nhấn là Đại đô thị VSIP Bắc Ninh  miền đất lành chờ đón làn sóng di dân khỏi nội đô Hà Nội.

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh nằm giữa trung tâm Vùng Thủ đô

VSIP Bắc Ninh – Niềm tự hào của Vùng Thủ đô

Khu Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ VSIP Bắc Ninh  là một trong những dự án đóng góp quan trọng nhất cho mục tiêu đưa Tp. Từ Sơn thành đô thị vệ tinh của Hà Nội. VSIP Bắc Ninh được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng đến phát triển bền vững bảo vệ môi trường, phát triển công nghiệp sạch, công nghệ sản xuất tiên tiến. Tính  đến tháng 10/2023, VSIP Bắc Ninh đã thu hút 123 dự án với tổng vốn đầu tư 2,5 tỉ USD, giải quyết việc làm cho 36.000 lao động.  Điển hình là các doanh nghiệp: PEPSI, Unigen, ITM, Intech… đã đi vào vận hành.

Với quy mô khu công nghiệp 540 ha và khu đô thị 160 ha, tổng nguồn vốn ban đầu 169 triệu USD, VSIP đã đầu tư hạ tầng hiện đại và hoàn chỉnh: đường giao thông có trục đường trung tâm rộng 34m – 56m, trục đường chính rộng 23m; điện được lấy trực tiếp từ hệ thống lưới điện quốc gia 126MVA; hệ thống cấp nước sạch công suất 30.000m3/ngày đêm; hệ thống cứu hỏa đạt tiêu chuẩn quốc gia được bố trí 100 – 120m/trụ; hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ các dịch vụ bưu chính viễn thông; hệ thống xử lý nước thải công suất 24.000 m3/ngày đêm… Các thông số này đều vượt 3-5 lần tiêu chuẩn cho một khu đô thị thông thường.

Các khu đô thị mang thương hiệu Centa VSIP Bắc Ninh phát triển đáp ứng nhu cầu thực của khu vực và các vùng lân cận về một khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, chuẩn mực, hiện đại. Centa VSIP nổi bật với 4 phân khu là Belhomes, Centa DiamondCenta City và Centa Riverside cùng chia sẻ hạ tầng, tiện ích của khu dịch vụ VSIP như: bệnh viện, y tế, giáo dục, khu thương mại hỗn hợp, trung tâm thể thao… hình thành một khu đô thị khép kín đáng sống tại Vùng Thủ đô. Với mô hình đô thị Singapore và cách làm bài bản,  VSIP Bắc Ninh đã nhận được giải thưởng “Dự án đô thị phát triển bền vững tốt nhất Đông Nam Á” bởi Dot Property Southeast Asia Award trao tặng

VSIP Bắc Ninh là Dự án đô thị phát triển bền vững tốt nhất Đông Nam Á

Mua nhà an cư, chọn Centa VSIP Bắc Ninh

Đại đô thị Centa VSIP Bắc Ninh sở hữu mật độ cây xanh, mặt nước lên đến 40% toàn dự án, tạo ra môi trường trong lành để mỗi cư dân có thể xây dựng cho mình lối sống khỏe về cả thể chất và tinh thần. Những hoạt động gắn kết và chia sẻ hình thành nên một cộng đồng dân cư hạnh phúc với những giá trị tốt đẹp, nhân văn. Ở đây cha mẹ được học hỏi và trao đổi kinh nghiệm sống từ những người hàng xóm đa ngôn ngữ, đa quốc tịch và thành đạt. Con trẻ được bồi đắp nhân cách trí tuệ khi xung quanh mình đều là những đứa trẻ được giáo dục đủ đầy. Cho con được lớn lên trong môi trường dân trí cao, lòng nhân ái và tình đoàn kết được hun đúc mỗi ngày. Đó là cơ hội để con được phát triển theo cách toàn diện nhất.

Tại VSIP Bắc Ninh, vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu. Hệ thống an ninh 5 lớp trong đó có đồn công an VSIP, đội cảnh sát PCCC nội khu đảm bảo sự an toàn cho người dân và các hộ kinh doanh. Đây cũng là nơi duy nhất trong số các khu đô thị và công nghiệp tại Từ Sơn có nhà máy xử lý nước thải công suất lớn, nhà máy nước sạch đạt chuẩn cung cấp cho cả đại đô thị. VSIP Bắc Ninh là nơi đến của các gia đình đa thế hệ, những doanh nhân thành đạt tại Hà Nội, Bắc Ninh và các tỉnh thành lân cận, là nơi sống của kỹ sư và nhân sự cấp cao đến từ nhiều nước, họ làm việc trong 3 KCN lớn tại thành phố Từ Sơn.

Cô Lim Mei Ying, cư dân tại Centa VSIP Bắc Ninh, cho biết, cả gia đình cô đều hài lòng khi chuyển về nơi này an cư, khi chồng cô công tác tại khu công nghiệp. Dù từ Singapore chuyển về, các thành viên trong nhà cũng nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới. “Khi chuyển về đây, tôi thấy gần gũi như đang sống tại Singapore với không gian rộng, xanh và thoáng đãng. Xung quanh khu nhà có những tiện ích đầy đủ cùng nhiều hoạt động cộng đồng kết nối cư dân hiệu quả”.

Tầng lớp tinh hoa từ khắp nơi đang tìm về Centa VSIP Bắc Ninh

Việt Nhân Group – Chủ đầu tư Đại đô thị VSIP Bắc Ninh còn chú trọng trong việc xây dựng văn hóa cộng đồng cư dân khi thường xuyên tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao giúp người dân nội và ngoại khu được trải nghiệm những giá trị truyền thống đến hiện đại như đường hoa Hữu Nghị, Cánh vạc Kinh Bắc, Centa Dance Party, chương trình ca nhạc Acoustic hàng tuần…Với việc sở hữu những ưu thế về môi trường an toàn, tiện ích đồng bộ, dân cư văn minh hay các hoạt động gắn kết cộng đồng bền chặt, là câu trả lời trọn vẹn cho lý do vì sao VSIP Bắc Ninh đón dòng chuyển cư ngày càng mạnh mẽ.

Facebook
Twitter
LinkedIn