BĐS Vùng Thủ đô tiếp tục khởi sắc với những tín hiệu tích cực

Mục Lục

BĐS Vùng Thủ đô tiếp tục khởi sắc với những tín hiệu tích cực

Trải qua một năm đầy biến động, thị trường bất động sản vùng Thủ đô được cho là có nhiều xung lực để tiếp tục khởi sắc và phát triển mạnh mẽ trong năm 2022.

Những hấp lực thúc đẩy thị trường BĐS bùng nổ trong năm 2022

Theo nhiều chuyên gia, thị trường BĐS 2022 sẽ đạt đỉnh điểm trong những năm trở lại đây theo khu kỳ bất động sản với 4 lần đạt đỉnh trong 30 năm qua. Đỉnh thứ 1 năm 1994, đỉnh thứ 2 năm 2001, đỉnh thứ 3 năm 2008 và đỉnh thứ 4 năm 2014. Có thể thấy thời gian đạt đỉnh của BĐS thường sau khoảng 7 năm và thời gian này sẽ rơi vào năm 2021-2022.

Tuy nhiên năm 2021 vừa qua thị trường BĐS vẫn chưa thấy đỉnh điểm và hiện nay còn rất nhiều tiềm năng cho sự phát triển mới, vì vậy BĐS năm 2022 dự báo sẽ đạt “đỉnh”, trở thành kênh đầu tư thu lại lợi nhuận tốt bậc nhất. Nhận định về thị trường BĐS trong thời gian tới, giới chuyên môn và nhà đầu tư đều tin tưởng sẽ có sự lạc quan và tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt trong quý I/2022.

Mức độ quan tâm đến BĐS các tỉnh xung quanh Hà Nội đang có xu hướng tiếp tục tăng mạnh trong quý I/2022. Rất nhiều tỉnh thành có sự tăng trưởng mạnh mẽ được biết đến như: Thái Nguyên tăng 50%, Bắc Ninh tăng 28%, Bắc Giang (37%), Hòa Bình (35%), Hải Dương (19%).

Những yếu tố tạo xung lực phát triển mạnh nhất đến thị trường trong năm 2022, bao gồm: Nút thắt trong chính sách BĐS đang dần gỡ bỏ, khả năng kiểm soát dịch bệnh, sức chịu đựng và khả năng phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, dòng vốn FDI chảy vào Việt Nam, lãi suất cho vay giảm.

Bên cạnh đó, các chính sách kinh tế vĩ mô, chính sách tài chính được điều chỉnh linh hoạt, kiểm soát tín dụng tốt sẽ góp phần thúc đẩy và tạo lực đẩy cho thị trường BĐS tăng nhiệt.

Theo nhận định của nhiều nhà đầu tư, chưa có thời điểm nào mà các thông tin quy hoạch lại được tung ra nhiều như hiện nay: điển hình như thị xã Từ Sơn lên thành phố, tuyến đường Vành đai 4 được triển khai xây dựng, quy hoạch hai bên sông Hồng, xây thêm 12 cầu nối 2 bờ sông Hồng.

Những thông tin quy hoạch trên sẽ giúp thị trường BĐS đầu năm 2022 được đẩy lên cao. Đặc biệt, BĐS nhà ở sẽ là thị trường sôi động vì nhu cầu thực về nhà ở vẫn là nhu cầu bức thiết của người dân. Đó sẽ là những xung lực tốt đẩy mạnh thị trường BĐS tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2022.

Và trong đó, BĐS Vùng Thủ đô đang trở thành điểm đến lý tưởng của những người tìm kiếm chốn an cư và đầu tư khi sở hữu những yếu tố tiềm năng.

Xem thêm: Phát triển Bắc Ninh thành thành phố trực thuộc Trung Ương

BĐS Vùng Thủ đô – Đón đầu xu hướng với những xung lực mới

Nằm giữa trung tâm Vùng Thủ đô, Thành phố Từ Sơn đang sở hữu những lợi thế tiềm năng giúp Từ Sơn trở thành một trong những thành phố đáng sống bậc nhất Vùng Thủ đô. Chính thức lên thành phố từ ngày 1/11/2021 đã góp phần thay đổi diện mạo và đem đến nhiều cơ hội cho TP. Từ Sơn.

Từ Sơn có tọa độ vị trí lý tưởng liền kề Hà Nội cùng hệ thống hạ tầng, giao thông kết nối được đầu tư phát triển mạnh mẽ qua tuyến đường Vành đai 4 và 12 cây cầu kết nối 2 bên sông Hồng được triển khai đồng loạt sẽ hoàn thiện hệ thống kết nối phía Đông Bắc Thủ đô.

Cùng với đó, các công trình trọng điểm như: ĐH Ngoại thương cơ sở 2, ĐH Luật, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Bắc Ninh… sẽ tạo sức bật mạnh mẽ cho thị trường và là động lực phát triển mới cho các đô thị vệ tinh, và Thành phố Từ Sơn sẽ là điểm sáng thu hút người dân và các nhà đầu tư chuyển hướng ra khu vực Đông Bắc Thủ đô.

BĐS Vùng Thủ đô tiếp tục khởi sắc với những tín hiệu tích cực - Ảnh 1.

Thành phố Từ Sơn đón đầu xu hướng BĐS Vùng Thủ đô với những xung lực mới

Bên cạnh đó, Từ Sơn còn là nơi sở hữu những quỹ đất khổng lồ nhiều tiềm năng phát triển đại đô thị tích hợp và sở hữu cảnh quan trong lành, ngập tràn cây xanh, sông hồ bao bọc đem đến không gian lý tưởng để các cư dân có thể hưởng thụ cuộc sống mỗi ngày.

Những yếu tố này đã thể hiện được nội lực mạnh mẽ của TP Từ Sơn, trở thành đòn bẩy cho thị trường BĐS Từ Sơn khởi sắc, gây được sự chú ý cho các nhà đầu tư, người ở thực và là minh chứng cho thấy Từ Sơn là một thành phố hiện đại, văn minh, đáng sống trong Vùng Thủ đô.

Những xung lực này sẽ mở ra cho Bắc Ninh nói chung và Thành phố Từ Sơn nói riêng thêm nhiều không gian phát triển trong tương lai, trở thành bàn đạp cho sự phát triển của Bắc Ninh đưa giá trị bất động sản Bắc Ninh nói chung và Từ Sơn nói riêng tăng mạnh mẽ trong thời gian tới, đưa Thành phố Từ Sơn trở thành điểm đến mới hấp dẫn các nhà đầu tư thông thái.

Facebook
Twitter
LinkedIn