“CUỘC SỐNG XANH” GIỮA LÒNG KHU ĐÔ THỊ SINGAPORE

Mục Lục

Bạn từng nghe nói nhiều đến “Cuộc sống Xanh” nhưng bạn đã thật sự hiểu?

Chỉ cần nhiều cây cỏ sẽ có “Cuộc sống Xanh”?

Khu đô thị nào được mệnh danh là “Đô thị Xanh” kiểu mẫu?

Có nhiều yếu tố cần và đủ để tạo nên một “Cuộc sống Xanh” an lành như: Mật độ cây cối, hệ thống an ninh, nguồn nước sạch, môi trường không khí…Có một địa điểm đáp ứng được tất cả những tiêu chí ấy. Đó chính là CENTA VSIP Từ Sơn – Bắc Ninh. Với 5 tiêu chí Xanh được thực hiện triệt để, CENTA VSIP chính là đại đô thị kiểu mẫu, tiêu chuẩn Singapore đầu tiên của miền Bắc

1/ Xanh trong quảng cảnh:

Hệ thống cây xanh dày đặc lên đến 40%, cây xanh hạ tầng đường xá; cây xanh nội khu KĐT, cây xanh ở các công viên như: Công viên trung tâm Centa City; công viên bờ sông, công viên vành đai bao quanh Centa Riverside; Công viên hồ nhạc nước Lý Thái tổ; Công viên trung tâm Thể dục thể thao.

2/ Xanh trong quy hoạch hạ tầng:

Đường xá rộng rãi được quy hoạch phát triển đi trước 30 năm, với cốt nền cao hơn mặt bằng khu vực xung quanh 1.5m; hệ thống cống thoát nước, nhà máy xử lý nước thải riêng biệt với hồ điều hoà 7 mẫu đảm bảo khả năng thoát nước vượt tiêu chuẩn. Đảm bảo không gây ngập úng, ô nhiễm trong mọi điều kiện thời tiết.

 

3/ Xanh trong quy hoạch phát triển đô thị:

Nhà ở tiêu chuẩn 3 tầng, Mật độ xây dựng không vượt quá 40%, đạt hoặc cao hơn quy định của Nhà nước. Tạo nhiều khoảng không gian cho cây xanh, nhiều khoảng thoáng cho cuộc sống trong lành.

 

4/ Xanh trong môi trường sống: Hệ thống an ninh 5 lớp với camera, chốt bảo vệ; đặc biệt: là KĐT đầu tiên có đồn công an, trạm cứu hoả riêng. Đảm bảo an toàn, an ninh cho cư dân nội khu, sẵn sàng xử lý mọi tình huống bất trắc.

5/ Xanh trong điều kiện sống:

Có trạm biến áp riêng; Có Nhà máy cung cấp nước riêng được tập đoàn Pepsico kiểm định mỗi năm 2 lần cho kết quả là  độ tinh khiết cao gấp 8 lần so với tiêu chuẩn nước máy sinh hoạt thông thường. Những giá trị sống đang hiện hữu và được hoàn thiện từng ngày tại các KĐT Centa City.

Với mục tiêu phát triển bền vững, tạo ra giá trị thực cùng các chuẩn mực không ngừng được nâng cao, toàn thể cán bộ, công nhân viên Việt Nhân cần không ngừng nỗ lực, không ngừng phấn đấu, kiên trì lan tỏa sứ mệnh của mình, nối dài hành trình “Đem tiêu chuẩn đô thị Singapore rộng khắp Việt Nam”

Facebook
Twitter
LinkedIn