Điều kiện để có hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai là gì?

Mục Lục

 Nhu cầu mua nhà ở hình thành trong tương lai ngày một lớn nhờ hàng loạt các ưu thế về mặt tài chính. Tuy nhiên, hiện nay các quy định về pháp luật ngày càng siết chặt đối với các dự án này do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chủ đầu tư chỉ có thể mở bán và ký hợp đồng mua bán với khách hàng khi và chỉ khi có đầy  đủ các loại giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật. Và đó là những loại giấy tờ nào Centacity.vn sẽ giải đáp tới quý vị trong bài viết ngày hôm nay.

Các điều kiện pháp lý cần thiết để có được hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai

Như chúng ta đã biết, nhà ở hình thành trong tương lai là một loại tài sản chưa có sẵn, chưa hiện hữu mà nó sẽ được xây dựng và bàn giao trong tương lai. Hiện nay chính sách pháp luật ngày càng siết chặt hơn đối với các dự án này. Để đáp ứng quyền lợi hợp pháp cho cả chủ đầu tư và khách hàng, một loạt các hàng rào pháp lý đã được thiết lập.

nhà ở hình thành trong tương lai có pháp lý cao nhất là hợp đồng mua bán
Đại đô thị VSIP Bắc Ninh có đầy đủ pháp lý để ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai

Trong đó, tại điều 55,56 Luật kinh doanh bất động sản 2014; và Điều 19 Nghị định 99/2015/NĐ-CP đề có được hợp đồng mua bán, chủ đầu tư dự án cần đáp ứng đầy đủ tất cả các loại giấy tờ pháp lý như:

 1. Có phê duyệt 1/500 hoặc phê duyệt tổng mặt bằng;
 2. Có hồ sơ dự án được phê duyệt; có các giấy tờ về quyền sử dụng đất;
 3. Quyết định giao đất cho Chủ đầu tư thực hiện Dự án;
 4. Chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai;
 5. Có giấy phép xây dựng (đối với trường hợp bắt buộc phải có giấy phép xây dựng);
 6. Thiết kế bản vẽ thi công được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt;
 7. Giấy tờ nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật theo tiến độ dự án; trường hợp là chung cư hoặc tòa nhà hỗn hợp có chức năng để ở thì phải có biên bản nghiệm thu phần móng;
 8. Trường hợp đã thế chấp Dự án tại Ngân hàng, Tổ chức tín dụng thì trước khi bán phải thực hiện thủ tục giải chấp;
 9. Có bảo lãnh của Ngân hàng về nghĩa vụ tài chính của Chủ đầu tư khi không bàn giao nhà ở đúng tiến độ;
 10. Trường hợp là nhà ở chung cư thì phải đăng ký mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư trước khi ký hợp đồng với khách hàng.
 11. Văn bản của Sở xây dựng về việc nhà ở đủ điều kiện đưa vào kinh doanh ( quan trọng nhất, dự án có được thông báo này gần như hoàn chỉnh pháp lý)

Thông thường một dự án nhà ở hình thành trong tương lai có thể có được tất cả những loại giấy tờ này từ khi quy hoạch dự án đến khi mở bán sẽ mất thời gian từ 5 đến 7 năm nếu thuận lợi về cả mặt chủ quan và khách quan.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại khi nhà nước đưa ra một số chính sách, luật định mới về BĐS thì thời gian để hoàn thiện các loại hồ sơ giấy tờ pháp lý này còn kéo dài hơn nữa. Chính vì vậy hiện tại có một số dự án đã bán ra thị trường nhưng chưa đầy đủ pháp lý, chưa có hợp đồng mua bán nên nhà đầu tư/người mua ở sẽ gặp nhiều rủi ro.

Trong đó, dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó và việc không có nhiều ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ cho vay. Vì vậy, đối với các dự án có nhiều ngân hàng lớn, ngân hàng uy tín sẵn sàng giải ngân hỗ trợ thì đó như một minh chứng rõ ràng về tính minh bạch, đầy đủ pháp lý của dự án đó.

=> Xem thêm: Pháp lý nào cao nhất cho dự án nhà ở hình thành trong tương lai

8 ngân hàng lớn sẵn sàng cho vay là sự đảm bảo về mặt pháp lý của nhà ở hình thành trong tương lai tại VSIP Bắc Ninh

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh với các dự án nhà ở hình thành trong tương lai là phân khu đô thị như Belhomes, Centa City, Centa Diamond, Centa Riverside được quy hoạch và phát triển đồng bộ với sự an toàn về pháp lý tối đa khi tất cả các dự án này đều được mở bán công khai và hợp đồng mua bán được ký kết ngay sau mở bán.

Nhà ở hình thành trong tương lai tại đại đô thị VSIP Bắc Ninh được 8 ngân hàng bảo trợ
Ngân hàng cho vay là sự đảm bảo tối đa về pháp lý của đại đô thị VSIP Bắc Ninh

Tất cả các phân khu đô thị thuộc đại đô thị VSIP Bắc Ninh đều nhận được sự bảo trợ từ 8 ngân hàng là Vietcombank, Vietinbank, Agribank, ACB… với khoản vay lên tới 70%, hỗ trợ 0% lãi suất 12 tháng và ân hạn gốc 18 tháng hoặc đến khi nào bàn giao nhà. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề pháp lý minh bạch, uy tín chủ đầu tư của các dự án nhà ở đô thị thuộc đại đô thị VSIP Bắc Ninh.

Có thể đánh giá, đại đô thị VSIP Bắc Ninh sở hữu sản phẩm BĐS chất lượng với pháp lý đầy đủ cùng hàng loạt các ưu thế về vị trí, tiện ích… xứng đáng là địa chỉ để nhà đầu tư “ chọn mặt gửi vàng” tại trung tâm vùng Thủ đô hiện nay.

Facebook
Twitter
LinkedIn