Pháp lý nào cao nhất cho loại hình dự án nhà ở đô thị hình thành trong tương lai?

Mục Lục

Hiện nay việc đầu tư hay mua nhà ở hình thành trong tương lai để ở khá phổ biến và phù hợp xu thế đô thị hóa hiện đại. Bởi đây là loại hình BĐS mang đến nhiều lợi ích về mặt tài chính cho khách hàng khi có thể trả từ từ theo tiến độ hoặc vay ngân hàng lãi suất tốt… Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng đủ điều kiện để bán hàng theo hình thức này mà phải đủ các yêu cầu về mặt pháp lý mới được mở bán.

Vậy Pháp lý nào cao nhất cho loại hình dự án nhà ở hình thành trong tương lai? Trong bài viết này Centacity.vn sẽ giải đáp thắc mắc, giúp quý khách hàng có thêm một phần kiến thức về pháp lý dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư hay mua BĐS trong tương lai của mình.

Nhà ở hình thành trong tương lai đầy đủ pháp lý là hướng đầu tư tốt cho khách hàng
Đầu tư nhà ở hình thành trong tương lai là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

Nhà ở hình thành trong tương lai là loại hình BĐS như thế nào?

Nhà ở hình thành trong tương lai là gì?

Theo luật đất đai 2014 có chỉ ra khái niệm “Nhà ở hình thành trong tương lai” có nghĩa là loại hình BĐS đang trong quá trình xây dựng và chưa được nghiệm thu để đưa vào sử dụng. Việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai đơn thuần là hợp đồng mua bán trên mặt giấy tờ, chưa có sản phẩm thực tế nên chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền với đất.

Những rủi ro nào khi mua nhà ở hình thành trong tương lai?

Việc mua bán các dự án nhà ở hình thành trong tương lai này có lợi cho cả người mua, nhà đầu tư khi không cần bỏ nhiều tiền cùng lúc, được thanh toán theo tiến độ xây dựng. Không có sổ hồng nhưng vẫn được vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng được mua đi bán lại hay vay ngân hàng.

Tuy có rất nhiều lợi ích cho khách hàng khi lựa chọn loại hình BĐS hình thành trong tương lai, nhưng trong đó cũng chứa những rủi ro không hề nhỏ như đã đóng tiền mà mãi không xây dựng hay bàn giao, đang xây thì bị dừng do thanh tra, không ký được hợp đồng mua bán nên không thể vay được ngân hàng….. Tất cả những vấn đề này đều liên quan tới tính pháp lý của dự án.

Và khi nói đến pháp lý BĐS hình thành trong tương lai sẽ có rất nhiều vấn đề và yếu tố liên quan nhưng pháp lý cao nhất là gì chúng tôi sẽ giải thích để quý vị có cái nhìn bao quát nhất.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua nhà tại Centa Riverside Từ Sơn

Đâu là pháp lý cao nhất của nhà ở hình thành trong tương lai và điều kiện để có được pháp lý cao nhất

Pháp lý dự án đối với người mua hay Chủ đầu tư tại dự án xây dựng và phát triển nhà ở hình thành trong tương lai từ trước đến nay luôn được đánh giá là yếu tố cốt lõi. Có tính chất quyết định đến sự “thành công”, là một trong những điều quan trọng cần phải tìm hiểu và xác định rõ trước khi đưa ra quyết định mua hoặc đầu tư.

Như đã nói ở trên, nhà ở hình thành trong tương lai là nhà ở trên giấy tờ được xây dựng theo tiến độ, chưa có sản phẩm hiện hữu nên sẽ không thể có sổ hồng, sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản trên đất…. vậy giấy tờ pháp lý cao nhất của loại hình BĐS này chính là “Hợp đồng mua bán” được ký giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Như vậy, có thể nói nếu các dự án mà trong đó khách hàng có thể ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư tức là BĐS đáp ứng được các yêu cầu của quy định pháp luật và khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn pháp lý của dự án này.

Hiện nay, đa số các ngân hàng đều chấp nhận thế chấp BĐS dựa trên HĐMB, nhiều Ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 100% giá trị HĐMB đối với các dự án tốt, CĐT uy tín. Vì vậy, Khách hàng, NĐT có thể dễ dàng nhận định dự án có pháp lý chuẩn chỉnh hay không? có thể dựa trên dự án đó có bao nhiêu Ngân hàng đang sẵn sàng hỗ trợ cho Vay và giá trị hỗ trợ vay bao nhiêu %. Dự án càng có nhiều ngân hàng đồng hành hỗ trợ càng thể hiện tính an toàn và tính minh bạch trong pháp lý

Nhà ở hình thành trong tương lai tại Centa Riverside Từ Sơn đầy đủ pháp lý
Chỉ khi đã đáp ứng đủ các yêu cầu pháp lý – CĐT mới được phép mở bán dự án và ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai ngay sau ngày mở bán

Dự án Khu đô thị và Dịch vụ VSIP Bắc Ninh mang đến cho Khách hàng một Pháp lý dự án đầy đủ, rõ ràng và hoàn chỉnh nhất, bao gồm toàn bộ những giấy tờ, hồ sơ mà một dự án đầu tư theo quy định của pháp luật. các phân khu đô thị hiện đại như Belhomes, Centa City, Centa Diamond, Centa Riverside… đều đã được mở bán công khai và khách hàng ký hợp đồng mua bán với CĐT ngay sau ngày mở bán.

Đối với một dự án nhà ở hình thành trong tương lai đã đáp ứng các yêu cầu về mặt pháp lý, theo quy định tại Điều 54 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 thì Chủ đầu tư dự án bất động sản có quyền bán, cho thuê, cho thuê mua nhà, công trình xây dựng hình thành trong tương lai. Nhờ pháp lý chuẩn chỉ, các dự án nhà ở trong tương lai tại VSIP Bắc Ninh được tới 8 ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi. Sau khi nhận nhà, khách hàng sẽ được hỗ trợ làm sổ hồng với thời gian ngắn nhất.

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh được đầu tư và phát triển theo mô hình đô thị sinh thái thông minh, hướng tới kiến tạo chuẩn sống mới giữa lòng thành phố Từ Sơn. Trên quy mô 160ha, chủ đầu tư dành đến 70% diện tích cho mảng xanh, với lợi thế hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu hoàn chỉnh, đồng bộ. 

Đại đô thị với các dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực cho cư dân, dư địa tăng trưởng lớn cho nhà đầu tư với đầy đủ các điều kiện về mặt pháp lý. Chủ đầu tư kỳ vọng biến nơi đây thành không gian sống xanh an toàn và là điểm đầu tư sinh lời bền vững cho các khách hàng thông thái tại trung tâm vùng Thủ đô.

Facebook
Twitter
LinkedIn