BĐS đô thị Thành phố Từ Sơn – Điểm sáng hấp dẫn nhà đầu tư

Mục Lục
BĐS đô thị Thành phố Từ Sơn - Điểm sáng hấp dẫn nhà đầu tư

Bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp đã khiến cho người dân vùng Thủ đô có xu hướng tìm kiếm những đô thị vùng ven như Thành phố Từ Sơn để có không gian sống trong lành, thoáng đãng nhưng đầy đủ tiện ích.

BĐS đô thị thành phố Từ Sơn – Điểm sáng đầu tư giữa Trung tâm vùng Thủ đô

Xu hướng dịch chuyển ra các khu vực lân cận Thủ đô như thành phố Từ Sơn khi dịch bệnh bùng phát đã tác động lớn đến xu hướng đầu tư BĐS trong vùng Thủ đô. Nhiều người đã chuyển hướng đầu tư đến “ngôi nhà thứ 2” là những căn nhà trong các khu đô thị sinh thái hiện đại, đầy đủ tiện nghi với chất lượng quản lý tốt đồng thời đảm bảo tính cơ động về dịch chuyển và pháp lý ổn định.

Và khi đó, các khu vực lân cận, liền kề trung tâm thành phố dần chiếm ưu thế khi sở hữu cảnh quan trong lành, ngập tràn cây xanh, sông hồ bao bọc,… đem đến không gian lý tưởng để các cư dân có thể hưởng thụ cuộc sống mỗi ngày. Những căn nhà, biệt thự vườn ở vùng ven Hà Nội đã trở thành nơi trú ẩn lý tưởng cho người dân Hà Nội trong thời kỳ giãn cách bởi khi có việc cần thiết chủ nhà vẫn có thể dễ dàng di chuyển về nội đô.

Với những quy hoạch hạ tầng giao thông kết nối để giảm tải áp lực nội đô: tuyến đường Vành đai 4 cùng những cây cầu vượt sông Hồng, sông Đuống đã đẩy mạnh xu hướng dịch chuyển về phía Đông Bắc Thủ đô. Đón đầu làn sóng dịch chuyển đó, Thành phố Từ Sơn với những ưu thế hiếm có đang trỗi dậy mạnh mẽ và trở thành chốn lý tưởng cho những người đang tìm kiếm không gian sống chất lượng có tiềm năng phát triển cao.

Xem thêm: Thông tin dự án Centa Riverside Từ Sơn

Thành phố Từ Sơn – Thị trường đầy tiềm năng hấp dẫn các nhà đầu tư

Sở hữu vị trí lý tưởng cách Hà Nội 12km, nằm giữa trung tâm vùng Thủ đô, Thành phố Từ Sơn đang là điểm sáng được người dân vùng Thủ đô gọi tên từ cuối năm 2021 và được dự báo sẽ tiếp tục giữ vững vị thế trong năm 2022.

Với hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư hiện đại cùng tình hình phát triển kinh tế ấn tượng đã góp phần tạo động lực cho thị trường BĐS Từ Sơn, thu hút người dân và nhà đầu tư từ khắp nơi đổ về.

Điều này càng được thể hiện rõ nét khi lực cầu về nhà ở liên tục tăng mạnh trong thời gian qua.

Lực cầu thứ nhất đến từ xu hướng dịch chuyển an cư từ Trung tâm Hà Nội. Xu hướng này bắt nguồn từ việc quỹ đất trung tâm hạn hẹp, nguồn cung thấp dẫn đến giá nhà ở tăng rất cao. Áp lực dân số đến cơ sở hạ tầng, chất lượng sống suy giảm, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh khiến người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để an cư. Thành phố Từ Sơn lại có vị trí rất gần Hà Nội chỉ cách Long Biên 10 phút di chuyển và 20 phút từ trung tâm Thủ Đô, do đó trở thành lựa chọn hàng đầu trong xu hướng dịch chuyển an cư của hàng triệu người dân Hà Nội.

BĐS đô thị Thành phố Từ Sơn - Điểm sáng hấp dẫn nhà đầu tư - Ảnh 1.

                                                          Centa Riverside Từ Sơn – Dự án nổi bật sắp ra mắt tại TP Từ Sơn

Lực cầu thứ hai đến từ đà tăng trưởng không ngừng của BĐS công nghiệp. Làn sóng dịch chuyển sản xuất diễn ra mạnh mẽ, dòng vốn FDI liên tục đổ vào Việt Nam, đặc biệt là về 5 thành phố công nghiệp trọng điểm của miền Bắc. Trong đó có Bắc Ninh. Theo Savills Việt Nam: “BĐS công nghiệp phát triển tác động tích cực và trực tiếp đến các thị trường khác như nhà ở, văn phòng cho thuê… Các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một đội ngũ rất lớn chuyên gia, người lao động đến khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc, nhu cầu chỗ ở sẽ tăng cao”. BĐS Thành phố Từ Sơn sẽ tiếp tục được thúc đẩy mạnh trước nhu cầu nhà ở ngày càng tăng từ số lượng người di cư và người nước ngoài đến làm việc tại đây”.

Lực cầu thứ ba đến từ nhu cầu ngày càng tăng của người dân Từ Sơn cũng như Bắc Ninh nói chung về một không gian sống hiện đại, văn minh, đầy đủ tiện ích trong các khu đô thị mới, đặc biệt là giới trẻ. Và Thành phố Từ Sơn đang sở hữu những đại đô thị xanh trong Vùng Thủ đô, theo đó, các khu đô thị mới được quy hoạch bài bản, đồng bộ tại Từ Sơn đang thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân tại đây, điển hình như: VSIP Bắc Ninh, Mạnh Đức, Hanake, Dabaco,…

Trước nhu cầu quá lớn liên tục đổ về Từ Sơn, nguồn cung bất động sản trên địa bàn cũng ghi nhận tăng trưởng mạnh nhưng cũng chỉ đáp ứng được một phần nhỏ, dẫn tới việc cung không đủ cầu. Điều này cũng lý giải việc giá bất động sản tại Từ Sơn liên tục tăng trong thời gian qua.

Nằm trong quần thể đại đô thị VSIP Bắc Ninh 160ha giữa trung tâm vùng Thủ đô, dự án Centa Riverside Từ Sơn sắp ra mắt tại đây sở hữu những lợi thế hiếm có mà giới thượng lưu đang tìm kiếm hứa hẹn sẽ trở thành chuẩn mực sống mới cho giới thượng lưu và là kênh đầu tư đáng tin cậy trong vùng Thủ đô đẩy mạnh làn sóng dịch chuyển của người dân về khu vực này.

Với những tiềm năng sẵn có, Thành phố Từ Sơn được kỳ vọng sẽ bứt phá vươn lên, phát triển bền vững, trở thành đô thị văn minh, hiện đại, xứng tầm là đô thị vệ tinh của thủ đô Hà Nội và là tiền đề hướng tới hoàn thành nhiệm vụ đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong năm 2022.

Facebook
Twitter
LinkedIn