SHOPHOUSE CENTA RIVER PARK LỜI GIẢI HOÀN HẢO CHO BÀI TOÁN DÒNG TIỀN

Mục Lục

Theo các chuyên gia, thị trường BĐS đang có những điểm sáng đáng kể như: Lãi suất huy động đã giảm về mức thấp nhất kể từ năm 2020, kéo theo lãi suất chào mời cho các khoản vay mới cũng đang được điều chỉnh giảm về mức tương đương đầu năm 2022. Những chính sách tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS dần dần phát huy tác dụng, việc giao dịch, mua bán địa ốc đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực. Khi tinh thần lạc quan của các NĐT được khích lệ, những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực như CENTA RIVER PARK luôn có sức hấp dẫn, thu hút sự quan tâm lớn.

Lãi suất giảm, dòng tiền chảy về thị trường BĐS

Tính đến tháng 10/2023 lãi suất của NHNN là 4,5%, lãi suất tiết kiệm 12 tháng cao nhất là 7%/ năm, còn lãi suất cho vay cao nhất trong khoảng 11-12%/ năm. Trong bối cảnh lãi suất tiền gửi xuống thấp, không ít NĐT đang rục rịch rút vốn khỏi nhà băng và bắt đầu công cuộc tìm kiếm các sản phẩm nhà đất có giá thực, nhu cầu thực. Việc chuyển hướng dòng tiền từ gửi tiết kiệm sang đầu tư nhà đất nhằm bắt đáy thị trường, đón đầu chu kỳ hồi phục dự báo vào giữa năm 2024 rõ ràng là lựa chọn khôn ngoan.  

Cuối năm 2023 sẽ là thời điểm mấu chốt khi một lượng lớn tiền gửi ngân hàng đáo hạn và khi mức lãi suất giảm xuống dưới 10% như hiện nay thì nguồn tiền nhàn rỗi này có thể chảy về BĐS, giúp thị trường ấm lên. Đồng thời, nếu lãi suất cho vay giảm, áp dụng với cả khoản vay mới và cũ thì sẽ giúp áp lực tài chính của các nhà đầu tư giảm xuống. Từ đó, không còn tình trạng giảm giá, bán bất chấp sản phẩm BĐS, đặc biệt là phân khúc nhà đất.

Hiện tâm lý của nhà đầu tư đã tốt hơn, thủ tục đầu tư dự án được quan tâm tháo gỡ, các ngân hàng giảm lãi suất và nâng hạn mức cho vay, giải ngân đầu tư công tăng tốc, kích thích tiêu dùng và du lịch… Hàng loạt yếu tố này đang giúp giao dịch BĐS tăng lên. Đặc biệt, nếu Luật Đất đai và Luật Nhà ở sửa đổi sớm được Quốc hội thông qua và áp dụng vào thực tiễn thì dự báo đợt sóng mới của BĐS sẽ diễn ra sớm hơn.

          Bài toán so sánh lãi suất gửi ngân hàng và đầu tư CENTA RIVER PARK

          Theo khảo sát, số hộ gia đình có thu nhập từ 30-40 tr/ tháng ở Hà Nội ngày càng tăng, nguồn thu nhập đó đến từ lương và các khoản lợi nhuận khác. Tuy nhiên, với 1 gia đình có 4 người thì mức chi tiêu cũng ngày càng tốn kém, tối thiểu là 20tr/ tháng. Nếu tiết kiệm tối đa thì có thể để dành khoảng 250 tr/ năm. Trong khi đó giá chung cư tại các khu vực nội thành tối thiểu 50tr/ m tương đương 3 tỷ đồng cho 1 căn hộ 60m. Như vậy một gia đình trẻ phải tiết kiệm tối thiểu 10-15 năm mới có thể mua được, khi đó giá nhà chắc chắn sẽ không còn là 3 tỷ nữa.

          Đặt tình huống, nếu có sẵn 3 tỷ trong tay, nhưng người dân không muốn mua chung cư mà gửi tiết kiệm hoặc đầu tư dự án tại CENTA RIVER PARK nằm giữa trung tâm Vùng Thủ đô, trái tim Đại đô thị VSIP Bắc Ninh thì bài toán sẽ như thế nào? Phương án 1: Đem 3 tỷ gửi ngân hàng trong vòng 24 tháng với lãi suất 6,5% thì sau 2 năm khách hàng sẽ có 390 triệu tiền lãi. Phương án 2: Đầu tư shophouse ven sông, view công viên CENTA RIVER PARK. Khách hàng chỉ cần vào tiền 2,5 tỷ tương đương 40% tồng giá sản phẩm 6,8 tỷ, là đủ điều kiện nhận nhà và sử dụng chính căn nhà đó thế chấp để vay vốn số tiền còn lại. CĐT sẽ liên kết với ngân hàng để miễn lãi trong vòng 24 tháng, NĐT chỉ cần dùng 500 chuẩn bị tài chính để trả gốc trong vòng 2 năm. Với tình huống giá sản phẩm tăng ở mức tối thiểu là 10%/ năm, thì chỉ đến cuối năm 2025, khách hàng đã có thể bán sản phẩm và thu về 1 tỷ 360 triệu tiền lãi khi đầu tư shophouse CENTA RIVER PARK, tương đương gấp 3,5 lần tiền gửi ngân hàng.

Đây là thời điểm hoàn hảo để sở hữu CENTA RIVER PARK

          Thay vì tiếp tục gửi tiết kiệm với lãi suất đang giảm dần về mức trung bình 6,5%/ năm, thì đây là “thời điểm Vàng” để xuống tiền đầu tư vào BĐS nói chung, đặc biệt là dự án CENTA RIVER PARK nói riêng. Hiện tại, mặt bằng giá BĐS đã đi ngang gần 6 tháng và đang có nhiều dấu hiệu tăng trưởng trở lại với nhiều thông tin tích cực từ thị trường cùng các chính sách thúc đẩy của Chính phủ đang dần phát huy hiệu quả. Thời điểm này các CĐT lớn không ngừng tung ra các sản phẩm giá trị nhất kèm nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn góp phần hâm nóng thị trường.

Cùng với đó, hệ thống ngân hàng sau hơn 1 năm huy động tiền gửi cũng đang đẩy mạnh bơm tiền ra thị trường với rất nhiều chính sách hấp dẫn “vô tiền khoáng hậu”. Có thể khẳng định, bối cảnh thị trường hiện tại là cơ hội Vàng 10 năm có 1 để tận dụng hết tất cả các ưu đãi, sở hữu cho mình sản phẩm BĐS có vị trí đắc địa với tiềm năng tăng trưởng lớn, cùng khả năng thanh khoản tốt sau này; trong khi những chính sách hấp dẫn từ CĐT lẫn ngân hàng sẽ giúp NĐT tối ưu dòng tiền và an toàn tài chính từ 2-3 năm đảm bảo khả năng sinh lời cho sản phẩm đầu tư

Để được tư vấn, hỗ trợ tìm hiểu chi tiết các sản phẩm tiềm năng, quý khách hàng vui lòng liên hệ Việt Nhân group

Hoặc đến tham quan, tìm hiểu trực tiếp tại dự án để có được cảm nhận rõ nét nhất.

Facebook
Twitter
LinkedIn