HƠN 380 DỰ ÁN FDI ĐẦU TƯ VÀO BẮC NINH TRONG NĂM 2023

Mục Lục

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh vừa có thông tin về tình hình thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh trong năm 2023. Theo đó trong năm qua, địa phương này thu hút hơn 380 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng số vốn đăng ký trên 1,1 tỷ USD, giúp Bắc Ninh luôn đứng trong top những tỉnh thành thu hút đầu tư nhiều nhất cả nước. Trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ rót vốn vào tỉnh này thì Singapore với ngọn hải đăng là Khu đô thị liên hợp – Công nghiệp – Dịch vụ VSIP Bắc Ninh được coi là hình mẫu về hợp tác “win win”.

Bắc Ninh luôn giữ vững là một trong những tỉnh thu hút FDI nhiều nhất cả nước

Bắc Ninh tăng cường kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước

Trong tháng 12.2023, tỉnh Bắc Ninh đã cấp mới đăng ký đầu tư cho 32 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 47,92 triệu USD; điều chỉnh vốn cho 15 dự án với số vốn điều chỉnh tăng là 57,59 triệu USD. Trong năm 2023, trên địa bàn toàn tỉnh cấp mới cho 381 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 1,1 tỷ USD ; điều chỉnh vốn cho 164 dự án với số vốn điều chỉnh tăng là 650,44 triệu USD. Lũy kế đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã cấp đăng ký đầu tư cho 2.137 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký sau điều chỉnh và góp vốn mua, mua cổ phần, phần vốn góp đạt 25 tỷ USD

Liên quan đến vấn đề này, phía Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh nhận định, trong những năm gần đây, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tư vào Việt Nam nói chung và Bắc Ninh nói riêng ngày càng tăng, mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt tăng cường tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, thông qua việc liên kết với các doanh nghiệp FDI hoạt động tại Việt Nam. Cơ quan này cũng có giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp FDI sử dụng nguồn lao động là người Việt Nam chất lượng cao. Các trường đại học, cao đẳng và địa phương cần có những chương trình đào tạo lao động những ngành nghề như kinh tế số, kỹ thuật số, công nghệ thông tin, ứng dụng tin học, điện tử viễn thông, cơ khí chế tạo. Thực hiện rà soát các chương trình đào tạo để phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp FDI.

Bắc Ninh chú trọng nâng cao nguồn nhân lực, đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước

VSIP Bắc Ninh – Ngọn hải đăng thu hút đầu tư

KCN VSIP Bắc Ninh có tổng vốn đầu tư 169 triệu USD với tổng diện tích 700 ha, trong đó 500 ha dành cho việc phát triển KCN sạch, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn môi trường và diện tích còn lại gần 200 ha để phát triển các dự án đô thị thương mại. Sau khi hoàn thành đi vào hoạt động, đến nay VSIP Bắc Ninh đã lấp đầy gần như 100% diện tích đất công nghiệp, tạo ra hàng trăm nghìn việc làm cho lao động trong và ngoài tỉnh. Tính đến nay, VSIP Bắc Ninh đã thu hút được 135 nhà đầu tư đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với tổng vốn đăng ký đầu tư của các nhà đầu tư thứ cấp lên tới hơn 3 tỷ USD. Qua đó, góp phần tích cực vào công tác thu hút đầu tư và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bắc Ninh.

VSIP Bắc Ninh là một minh chứng cho tình hữu nghị, sự hợp tác kinh tế bền chặt giữa Việt Nam và Singapore, nơi đây đã trở thành tổ đại bàng thu hút những tập đoàn hàng đầu thế giới đến đầu tư như: Pepsico, Shopee, Mapletree Logistics, Dreamtech…Với những nỗ lực trên hành trình phát triển những năm qua, VSIP Bắc Ninh đã vinh dự được các cơ quan, đơn vị trong và ngoài nước chứng nhận, trao tặng những giải thưởng uy tín. Theo đó, năm 2018, VSIP Bắc Ninh được Property Guru trao tặng giải thưởng nhà phát triển công nghiệp tốt nhất Việt Nam; năm 2019, VSIP Bắc Ninh được Hiệp hội Kinh tế Môi trường Việt Nam (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) trao tặng giải thưởng KCN Xanh; Năm 2020, VSIP Bắc Ninh được Property trao tặng giải thưởng dự án Nhà xưởng xây sẵn cao tầng…

VSIP Bắc Ninh là một minh chứng cho tình hữu nghị, sự hợp tác kinh tế bền chặt giữa Việt Nam và Singapore

Centa city – Thành phố xanh an lành

Centa VSIP Bắc Ninh tọa lạc tại trung tâm thành phố Từ Sơn, nơi chỉ cách Hà Nội 12km, với các phân khu gồm: Belhomes, Centa City, Centa Diamond, Centa Riverside, và các cao ốc văn phòng, chung cư…. . Tại đây có đầy đủ các không gian chức năng giúp người dân có thể tận hưởng một không gian sống trong lành nhưng vẫn hiện đại và đẳng cấp.Tại Đại đô thị VSIP Bắc Ninh, những tiện ích như trung tâm thương mại, trường học liên cấp, bệnh viện quốc tế, khu liên hiệp thể thao, công viên, đường dạo bộ, hồ điều hòa được quy hoạch và xây dựng bài bản….đáp ứng đầy đủ tất cả những nhu cầu hàng ngày của cư dân.Không chỉ sở hữu những tiện ích tốt, ở đây còn có không gian sống an toàn khi tỷ lệ xây dựng chỉ chiếm 50%, phần còn lại sẽ là diện tích cây xanh và đường giao thông nội khu.

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh sở hữu không gian xanh, môi trường trong lành để mỗi cư dân có thể xây dựng cho mình lối sống khỏe về cả thể chất và tinh thần. Những hoạt động gắn kết chia sẻ hình thành nên một cộng đồng dân cư hạnh phúc với những giá trị tốt đẹp, nhân văn. Việt Nhân group – CĐT Đại đô thị VSIP Bắc Ninh còn chú trọng trong việc xây dựng văn hóa cộng đồng cư dân khi thường xuyên tổ chức chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao giúp người dân nội và ngoại khu được trải nghiệm những giá trị truyền thống đến hiện đại như đường hoa Hữu Nghị, Cánh vạc Kinh Bắc, Centa Dance Party, chương trình ca nhạc Acoustic hàng tuần và tới đây là Hội hoa xuân 2024,….

Centa VSIP Bắc Ninh là đô thị kiểu mẫu của chuỗi đô thị vành đai phía Đông – Đông Bắc Vùng Thủ đô

Trong tháng 12/2023, CĐT dự án Centa VSIP Bắc Ninh tiếp tục đưa ra thị trường sản phẩm độc tôn, chỉ 10 căn shophouse Centa Diamond đối diện 9 tòa chung cư cao 20-25 tầng và kế bên tổ hợp giáo dục quốc tế. Với vị trí và tiềm năng sinh lời nổi bật như vậy nhưng những căn shophouse tại Centa Diamond VSIP Bắc Ninh chỉ có giá 37tr/m2, mặt đường 3 ô tô tránh nhau, nhà xây 4 tầng, hoàn thiện mặt ngoài, bố trí công năng tối ưu để có thể vừa ở, vừa kinh doanh hiệu quả. Trong khi đó so sánh với BĐS ở khu vực lân cận đang có giá lên đến 60tr/m2 ở trục đường chính, với những đường nhánh ô tô di chuyển được thì giá chứng 45tr/m2 còn trong ngõ nhỏ cũng đã lên tới 25-35tr/m2.

 Đặc biệt CĐT Việt Nhân group đang thực hiện chính sách ưu đãi chưa từng có, chỉ với 1,8 tỷ đồng là khách hàng đã sở hữu căn shophouse tại trục chính dự án có giá 4,8 tỷ. Cùng với đó là ngân hàng cho vay đến 70% giá trị trong thời gian 20 năm, ân hạn gốc lãi lên tới 24 tháng, cũng rất nhiều quà tặng cực kỳ hấp dẫn khác. Đây chính là thời điểm vàng để “chốt hạ” shophouse Centa Diamond VSIP Bắc Ninh viên kim cương 3 trong 1, vừa ở, vừa kinh doanh, vừa đầu tư sinh lời giá trị nhất Vùng Thủ đô.

Facebook
Twitter
LinkedIn