Trung tâm vùng Thủ đô Từ Sơn Bắc Ninh phát huy tiềm lực nội tại và tận dụng tốt ưu thế khách quan

Mục Lục

Trung tâm vùng Thủ đô gọi tên Từ Sơn khi được định hướng là đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội khi chỉ các nội đô 12km và nằm trong lõi đô thị thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương trong tương lai không xa. Từ Sơn – Bắc Ninh là trung tâm kinh tế, công nghiệp và dịch vụ có cơ sở hạ tầng đồng bộ đón dòng chuyển cư từ trung tâm Hà Nội khi hệ thống hạ tầng Thủ đô đã quá tải.

Từ Sơn Bắc Ninh cực tăng trưởng vùng Đông Bắc

Theo định hướng phát triển các khu vực của Vùng Thủ đô, Tỉnh Bắc Ninh với thành phố Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh, huyện Văn Giang Hưng Yên cùng Tỉnh Hải Dương là những địa phương được quy hoạch thành đô thị đối trọng có nhiệm vụ giảm áp lực về mặt dân số khi hạ tầng của Hà Nội đã không còn đảm bảo. Trong đó với vị trí đắc địa cách trung tâm Hà Nội chỉ 12km, Từ Sơn chính là tọa độ kim cương đón dòng chuyển cư trong thời gian tới.

Từ Sơn là đầu mối giao thông quan trọng giữ vai trò huyết mạch kết nối Thủ đô Hà Nội với các trung tâm kinh tế phía Đông Bắc và nằm trong lõi quy hoạch hệ sinh thái công nghiệp, đô thị, dịch vụ và du lịch. Đặc biệt trong chủ trương quy hoạch trong tương lai không xa Bắc Ninh sẽ là thành phố trực thuộc Trung Ương tiếp theo, thành phố Từ Sơn chính là trung tâm hành chính, thương mại giao dịch quốc tế, công nghiệp công nghệ cao và là đô thị hiện đại bậc nhất trong khu vực.

Với định hướng phát triển kinh tế công nghiệp, Từ Sơn nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung có những bước đi bài bản trong công tác quy hoạch mang tính đồng bộ thu hút nhiều dự án FDI tạo nên hệ thống hạ tầng hiện đại, kết nối vừa phục vụ nhà đầu tư vừa góp phần cải thiện kết cấu hạ tầng địa phương, tăng tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Những yếu tố này trở thành chất men xúc tác để nhà đầu tư chọn Từ Sơn là điểm đến lý tưởng.

Cực tăng trưởng ở phía Đông thành phố Hà Nội còn tiếp tục bứt phá hơn nữa khi đường vành đai 4 với tổng vốn đầu tư lên tới 56.536 tỷ đồng sẽ chính thức khởi công vào cuối tháng 6/2023 tới đây. Giới chuyên gia đánh giá các địa phương giáp Hà Nội khu vực phía Đông như Từ Sơn sẽ có bước phát triển ngoạn mục khi tuyến đường giao thông trọng điểm này hoàn thiện. Cư dân sinh sống, làm việc, kinh doanh tại Từ Sơn sẽ là những người hưởng lợi trực tiếp khi hạ tầng hoàn thiện, giá của BĐS cũng nhờ đó mà tăng theo.

Bên cạnh chủ trương xây dựng đường vành đai 4, Chính Phủ còn tiếp tục triển khai 10 cây cầu vượt sông Hồng trong đó có cầu Tứ Liên, Vĩnh Tuy 2, cầu Đuống 2, cầu Trần Hưng Đạo.  Tạo điều kiện kết nối giao thông thuận lợi, đáp ứng nhu cầu kết nối giao thương giữa các khu vực phía Đông Hà Nội. 

Xem thêm: Đại đô thị VSIP Bắc Ninh hút đầu tư nhờ giá trị thực

Sức hút đầu tư BĐS trung tâm vùng Thủ đô

Với việc sở hữu những động lực khách quan và tiềm năng vốn có, Từ Sơn luôn là điểm nóng hút dòng tiền đầu tư, đặc biệt là các khu đô thị gắn liền với khu công nghiệp. Được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp tại Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn tập trung các khu công nghiệp lớn là Đại Đồng Hoàn Sơn, KCN Tiên Sơn và đặc biệt là hệ sinh thái VSIP Bắc Ninh được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại nối liền Thủ đô Hà Nội cùng các tỉnh lân cận phía Đông.

Với lượng người lao động lớn, giới chuyên gia và kỹ sư nước ngoài có nhu cầu sinh sống tại một môi trường an toàn, hiện đại với đầy đủ các dịch vụ tiện ích thì một hệ sinh thái tập trung đủ các yêu cầu về nơi làm việc, nhà ở và dịch vụ đời sống như VSIP Bắc Ninh là lựa chọn tốt nhất tại trung tâm vùng Thủ đô.

Khu đô Thị VSIP nằm tại lõi trung tâm vùng Thủ đô hút người ở thực
Khu đô Thị VSIP nằm tại lõi trung tâm vùng Thủ đô hút người ở thực

Hệ sinh thái công nghiệp, đô thị, dịch vụ VSIP Bắc Ninh nằm trong lõi trung tâm vùng Thủ đô bao gồm các phân khu nhà ở là Belhomes, Centa City, Centa Diamond, Centa Riverside…. được đầu tư theo tiêu chuẩn đô thị Singapore với môi trường sống hiện đại. Đầy đủ các tiện ích như bệnh viện quốc tế, trung tâm thương mại được quy hoạch đúng lộ trình, khu liên hiệp thể thao đã đi vào hoạt động, giao thông hiện đại cùng không gian sống chuẩn xanh an toàn. 

Hiện tại các phân khu đô thị này đã được lấp đầy hơn 50% với đa dạng các loại hình nhà ở như biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, Shophouse…. Theo đánh giá khách quan từ giới chuyên gia BĐS, hệ sinh thái VSIP Bắc Ninh là lựa chọn tốt cho cả người mua ở và đầu tư khi các phân khu đô thị mang đến cư dân những giá trị thực về cả tiện ích, vị trí, dòng tiền an toàn và khả năng thanh khoản tốt.

Với những ưu thế vượt trội về yếu tố nội tại, thành phố Từ Sơn đã và đang phát huy tốt vai trò trung tâm vùng Thủ đô khi đã và đang kiến tạo nên không gian đô thị xanh và môi trường đầu tư bền vững giảm áp lực cho vùng lõi thủ đô theo đúng chủ trương đã đề ra.

Facebook
Twitter
LinkedIn